08/07/2015 | 1

Carnival sẽ có tàu du lịch đến Cuba

Carnival sẽ có tàu du lịch đến Cuba

Miami, Florida. (CBS) — Có thêm công ty du thuyền khổng lồ Carnival Corp bước vào danh sách những công ty du lịch bắt đầu có các chuyến đi tới Cuba.

Công ty mẹ của Carnival, Princess và tám thương hiệu du thuyền khác cho biết họ sẽ ra mắt các chuyến du hành 7 đêm tới đảo quốc bằng tàu du lịch bắt đầu từ tháng 5 năm 2016, nhưng tất cả vẫn còn tùy thuộc vào sự chấp thuận của nhà cầm quyền ở Cuba. Các chuyến du lịch trên biển dự trù được tổ chức mỗi hai tuần từ Miami. Giám đốc điều hành Carnival Corp, ông Arnold Donald nói với nhật báo USA Today rằng, tất cả các nghiên cứu của công ty cho thấy có một nhu cầu rất lớn cho các chuyến đi đến Cuba. Ông Donald lưu ý rằng, đã nhiều thập niên trôi qua kể từ khi có những tàu du lịch khởi hành từ Hoa Kỳ đến đảo quốc này.

Tuyên bố của Carnival được đưa ra sau khi có những hành động gần đây của chính quyền Obama khôi phục lại quan hệ ngoại giao với Cuba, và nới lỏng các quy định cho việc du lịch từ Hoa Kỳ đến đảo quốc. Trong khi việc du lịch tới Cuba trên nguyên tắc vẫn còn bất hợp pháp bởi lệnh cấm vận đã có từ 50 năm nay, có 12 trường hợp mà du khách có thể tới thăm Cuba mà không cần xin giấy phép trước. Đó là những chuyến đi tới Cuba cho các hoạt động giáo dục, văn hóa hoặc nghệ thuật. Các chuyến du lịch của Carnival cũng sẽ được tổ chức dưới hình thức các hoạt động về trao đổi văn hóa. (Huy Lam)