29/01/2015 | 0

Carnival – Cologne huỷ kế hoạch làm xe hoa Charlie Hebdo

Carnival – Cologne huỷ kế hoạch làm xe hoa Charlie Hebdo

Cologne, Germany. (Reuters) – Các nhà tổ chức lễ hội Carnival tại Cologne, nước Đức vừa huỷ bỏ kế hoạch xây dựng con tàu có hình vẽ một cây bút chì đâm vào kho súng của kẻ khủng bố.

Cảnh sát Đức hôm nay, thứ Năm 29 tháng Giêng, 2015 cho biết như trên khi nhận được tin nhắn của một số cư dân địa phương lo lắng về sự an toàn cho chiếc tàu khi nó xuất hiện trong chương trình lễ hội. Uỷ ban tổ chức lễ hội nói rằng, họ cần duy trì không khí an bình của lễ hội Carnival tại thành phố ở phía tây nước Đức và bảo đảm việc không có ai cảm thấy sợ hãi. Trong một bản thông báo được công bố hôm nay, thứ Năm 29 tháng Giêng, ban tổ chức nói họ muốn tất cả du khách, người dân địa phương và các thành viên tham dự cuộc diễn hành Hoa hồng vào ngày thứ Hai tới đều cảm thấy vui tươi và không vướng bất kỳ nỗi lo âu, phiền muộn nào.

Ban tổ chức cũng cho rằng, họ không muốn có một chiếc tàu mang màu sắc trào lộng, đè nặng trạng thái vui tươi và tự do của lễ hội. Tuy nhiên, những người này cũng nói rằng sẽ không thiếu du khách muốn tháp tùng trên chiếc tàu nếu nó xuất hiện trong cuộc trình diễn. Cuộc diễn hành xe hoa Hoa Hồng truyền thống vào ngày Thứ Hai là sự kiện nổi bật tại lễ hội Carniva. Theo dự tính ban đầu, chiếc tàu trào phúng châm chọc các chính khách và các sự kiện thế giới sẽ tiếp nối đoàn xe diễn hành trên đoạn đường dài 7 km, và những người ngồi trên xe ném kẹo và chocolates vào đám đông lên tới 1.2 triệu người. Chiếc tàu mang cảm hứng từ tuần báo trào phúng Charlie Hebdo được chọn, thông qua một cuộc bỏ phiếu trên mạng.

Cologne là thành phố lớn thứ tư của nước Đức tại khu vực trung tâm Thiên Chúa giáo Rhineland với dân số khoảng 1 triệu người gồm nhiều cư dân Hồi giáo. (Song Châu)