Đang tải...
09/10/2019 | 0

Cặp vợ chồng tài phiệt nhận án tù cho vụ hối lộ tuyển sinh đại học Hoa Kỳ

Cặp vợ chồng tài phiệt nhận án tù cho vụ hối lộ tuyển sinh đại học Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Tin từ Boston – Vào hôm thứ Ba (08 tháng 10), một nhà sáng lập công ty thực phẩm và thức uống cùng vợ bị kết án 1 tháng tù, liên quan đến vụ bê bối hối lộ tuyển sinh đại học lớn nhất lịch sử Hoa Kỳ.

Gregory và Marcia Abbott nhận án nhẹ hơn so với đề nghị tám tháng của công tố viên liên bang của Boston, sau khi thừa nhận trả 125,000 Mỹ kim để hối lộ giám thị sửa đáp án trong kỳ thi tuyển sinh cho con gái. Quan tòa quận- Indira Talwani- cũng đưa ra mức phạt tiền mỗi người 45,000 Mỹ kim. Hồi tháng Năm, họ bị cáo buộc các âm mưu lừa đảo bằng thư.

Các công tố viên cho biết mục tiêu của Abbotts, là gian lận điểm số của con gái họ để được nhận vào Đại học Duke, trường của bà Marcia Abbott từng theo học. Trong hồ sơ tố tụng, các luật sư của Abbotts nói họ là những người tốt, nhưng đã chọn quyết định sai lầm tệ hại. Nhóm luật sư lập luận rằng cặp vợ chồng chỉ nên bị quản chế.

Luật sư của vợ chồng nhà Abbotts vẫn chưa đưa ra bình luận. Gia đình Abbotts cùng 52 người khác bị buộc tội trong đường dây người giàu có trả tiền hối lộ cho một nhà tư vấn tuyển sinh đại học California, để đưa con cái họ vào đại học ưu tú bất hợp pháp. Hồi tháng 3, cố vấn William “Rick” Singer đã nhận tội tạo điều kiện cho gian lận thi cử tuyển sinh đại học, và hối lộ các huấn luyện viên thể thao tại các trường đại học để giới thiệu khách hàng của mình là các vận động viên được tuyển thẳng. Các công tố viên cho biết năm 2018 họ đã thông qua Singer để hối lộ một giám thị cho các kỳ thi ACT và SAT của con gái họ để sửa câu trả lời ở trung tâm do Singer kiểm soát. Người giám thị đó là Mark Riddell, cựu cố vấn tại một trường tư ở Florida. (Mộc Miên)

Loading...