Cặp vợ chồng gốc Việt ở Houston bị cáo buộc tổ chức đường dây trộm cắp lớn

Cặp vợ chồng gốc Việt ở Houston bị cáo buộc tổ chức đường dây trộm cắp lớn

Ảnh: KHOU

Một cặp vợ chồng gốc Việt ở Houston, Texas, đang ngồi tù với cáo buộc tổ chức một đường dây trộm cắp lớn.

Ủy viên cảnh sát Mark Herman của trạm cảnh sát số 4 nói đây là đường dây trộm cắp lớn nhất họ từng bắt gặp. Các nhà điều tra cho hay, hai nghi can là ông Andre và bà Julie Nguyễn đã đánh cắp số lượng hàng hóa trị giá hàng trăm ngàn Mỹ kim từ những cửa hàng như Target, Home Depot và Lowes. Ông Hermann nói, ông bà Nguyễn đã trả tiền cho những tên trộm để đánh cắp những món hàng cụ thể trong những danh sách họ đưa ra, trong đó có dụng cụ điện, máy hút bụi và nhiều đồ vật nhà bếp đắt tiền.

Cảnh sát cho hay, tất cả năm phòng ngủ trong ngôi nhà của ông bà Nguyễn trong khu Mission Bend chất đầy những thùng phẩm vật ăn cắp cao tới trần. Cảnh sát đã bắt giữ một số nghi can khác. Cảnh sát Houston biết về đường dây này, sau khi bắt giữ hai nghi can trộm cắp tại một cửa hàng Target cách đây vài tháng. Cảnh sát chìm sau đó tìm cách xâm nhập tổ chức của ông bà Nguyễn trong một cuộc điều tra kéo dài 3 tháng. Họ tạo sự tin tưởng nơi cặp vợ chồng bằng cách gạ bán những món đồ đánh cắp.

Đến nay, các nhà điều tra vẫn chưa biết cặp vợ chồng này có bao giờ bán đi những món đồ đánh cắp hay không, và bán bằng cách nào. Cả hai đang bị tạm giam với mức thế chân tại ngoại là nửa triệu Mỹ kim mỗi người. Cả hai từng bị kết án về tội trộm cắp cách đây 20 năm.

Huy Lam / SBTN