20/03/2020 | 16

Cặp vợ chồng đến từ Anh Quốc bị cấm vào Việt Nam vì lệnh đóng cửa để ngăn dịch bệnh coronavirus

Cặp vợ chồng đến từ Anh Quốc bị cấm vào Việt Nam vì lệnh đóng cửa để ngăn dịch bệnh coronavirus

Other 3rd Party

Hai vợ chồng Linda và Bob Twist, ở độ tuổi khoảng 70, đến từ Washington, và bay tới Hà Nội vào thứ Sáu ngày 13 tháng 3, nhưng khi hạ cánh, họ mới biết rằng nhà cầm  quyền cộng sản Việt Nam đã đóng cửa do sự bùng phát của coronavirus. Bà Linda cho biết, khi họ đang bay ở trên không, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã đưa ra quyết định dừng tất cả các chuyến bay đến từ Vương quốc Anh, và khi họ hạ cánh, Việt Nam đã đóng cửa.

Tuy nhiên các hành khách từ chối đi qua cửa nhập cảnh vì sợ sẽ bị mắc kẹt tại Việt Nam. Linda nói rằng bà và chồng không muốn bị cách ly ở Việt nam trong hai tuần. Bà cho hay tất cả hành khách đều cố gắng xem liệu họ có thể bay về nhà hay không. Bà kể rằng nhân viên ở Việt Nam không biết phải làm gì với những hành khách vừa đáp xuống, và rất nhiều người trong số những nhân viên này mặc các bộ đồ chống độc sinh học và tất cả họ đều đeo khẩu trang, các hành khách cũng được tặng khẩu trang. Sau khoảng 10 tiếng, tất cả hành khách được đưa vào một phòng cách ly, ở đây có khoảng năm giường kim loại và mọi người ngủ trên sàn nhà.

Bà Linda cho biêt, họ may mắn được ở cùng với một nhóm người rất tốt và tất cả mọi người đều khích lệ tinh thần cho nhau. Theo Sunderland Echo đưa tin, ban đầu họ được thông báo rằng các chuyến bay quay trở lại Anh đã đầy khách, nhưng may mắn là sau đó họ vẫn tìm được chỗ trống. Hai vợ  chồng đã quay trở lại Heathrow vào Chủ nhật vừa qua. Sau bảy giờ chờ đợi ở London, bà Linda và ông Bob được đưa lên chuyến bay trở về Newcastle.

Mộc Miên