09/11/2021 | 21

Cặp vợ chồng bị cấy nhầm phôi thai đệ đơn kiện bệnh viện phụ sản ở Los Angeles

Cặp vợ chồng bị cấy nhầm phôi thai đệ đơn kiện bệnh viện phụ sản ở Los Angeles

courtesy of LostEmbryos.com

Vào hôm thứ Hai (08/11), theo đơn đệ trình lên Tòa án Los Angeles, hai cặp vợ chồng ở California đã bị cấy nhầm phôi thai sau sự việc nhầm lẫn từ bệnh viện phụ sản.

Cô Daphna Cardinale cho biết, cô và chồng ngay lập tức nghi ngờ rằng bé gái cô hạ sinh vào cuối năm 2019 không phải là con ruột của họ vì làn da đứa trẻ ngăm đen hơn làn da của 2 vợ chồng. Họ đè nén sự hoài nghi và tin tưởng vào tiến trình thụ tinh ống nghiệm cũng như bác sĩ tại bệnh viện. Nhiều tháng sau khi biết tin rằng họ bị cấy nhầm phôi thai, dẫn đến việc mang thai con của cặp vợ chồng khác đã khiến bà Cardinales bị sang chấn tâm lý kéo dài.

Trong lá đơn khiếu nại, bà Daphna cáo buộc Bệnh viện Phụ sản California Center for Reproductive Health (CCRH) tại Los Angeles và Viện trưởng – Bác sĩ Eliran Mor, về sơ suất y tế, vi phạm hợp đồng, cẩu thả và gian lận. Đơn khiếu nại yêu cầu đưa vụ án ra xét xử cũng như bồi thường các khoản thiệt hại chưa được xác định. Theo công tố viên Adam Wolf, hai cặp vợ chồng còn lại có liên quan đến việc nhầm lẫn cũng dự định khởi kiện trong thời gian tới.

Vụ kiện tuyên bố Bệnh viện CCRH đã cấy nhầm phôi của cặp vợ chồng kia vào tử cung bà Daphna và chuyển phôi của bà vào tử cung của người phụ nữ khác. Cả 2 đứa trẻ đều là bé gái, chào đời cách nhau một tuần vào tháng 09/2019. Hai cặp vợ chồng đã vô tình nuôi nhầm con trong khoảng ba tháng, trước khi nhận được kết quả xét nghiệm DNA. Hai bé gái đã được trao trả về với ba mẹ ruột vào 01/2020.