02/03/2016 | 0

Cặp song sinh năm nhuận hiếm hoi

Cặp song sinh năm nhuận hiếm hoi

Stockton, California. (CBS) — Một cặp vợ chồng ở miền Trung California vừa chào đón một món quà năm nhuận vào cuộc đời mình.

Hai ông bà Greg và Josefina Walker ở Stockton hôm Thứ Hai ngày 29 tháng 2 năm 2016 trở thành cha mẹ của một cặp bé gái song sinh năm nhuận giống hệt nhau cực kỳ hiếm hoi. Theo một thông cáo báo chí của Trung Tâm Y Khoa Đại Học UC Davis, thì cặp song sinh chào đời tại đây đã được đặt tên là Sofia và Isabella. Hai bé còn nằm chung trong một túi thai, một tình trạng hiếm xảy ra với 1% của tất cả những vụ sinh đôi tại Hoa Kỳ. Hai bé được sinh mổ vào tuần lễ thứ 32 của thai kỳ. Theo các bác sĩ ở UC Davis thì hai bé gái chào đời sớm 2 tháng nhưng được trông đợi sẽ khỏe mạnh bình thường. Người cha, ông Greg Walker, nói rằng vợ chồng ông cảm thấy hết sức may mắn và đặc biệt, bởi vì loại sinh đôi này chỉ có xác suất khoảng từ 1 phần 65,000 tới 1 phần 40,000.

Người mẹ, bà Jesefina nói rằng họ sẽ ăn mừng sinh nhật của hai bé trong ngày 28 tháng 2 hoặc ngày 1 tháng 3 hàng năm, và dĩ nhiên sẽ có một sinh nhật thật lớn mỗi bốn năm. (Huy Lam)