Đang tải...
23/02/2015 | 0

Cặp sinh đôi dính nhau ở ngực được tách sau ca mổ dài 26 giờ

Cặp sinh đôi dính nhau ở ngực được tách sau ca mổ dài 26 giờ

Houston, Texas. (Reuters) – Các phương tiện truyền thông địa phương cho biết cặp sinh đôi dính liền nhau ở ngực, vừa được tách rời trong một ca mổ kéo dài suốt 26 tiếng đồng hồ, tại Bệnh viện Nhi Đồng Texas vào hôm thứ Ba 17 tháng 2.

Ca mổ của cặp sinh đôi Knatalye Hope và Adeline Mata đạt kỷ lục kéo dài nhất và điều động nhiều bác sĩ giải phẫu nhất, để tách hai bé sơ sinh có chung thành ngực, phổi, cơ hoành, ruột và xương chậu. Ca mổ kéo già trong 26 giờ với sự tham gia của 12 bác sĩ giải phẫu, 6 chuyên viên gây mê, và 8 y tá chuyên ngành giải phẫu. Sau khi đưa hai bé sơ sinh vào phòng hồi sức và theo dõi suốt 8 giờ, các bác sĩ cho biết cho đến lúc này sức khỏa của hai bé rất tốt, và hai bé được tách rời hoàn toàn. Bác sĩ Darrell Cass là một trong số 12 người phụ trách ca mổ, thừa nhận có những lúc thần kinh rất căng thẳng. Họ gặp một số thách thức khi nhịp tim của một trong hai bé dường như đập chậm lại, nhưng nhờ có bác sĩ Mackenzie chuyên về khoa tim của bệnh nhi mà mọi việc giờ đây được đánh giá rất tốt.

Theo thông báo của bệnh viện, hai bé được đưa vào hai phòng hồi sức khác nhau để theo dõi thêm. Họ cho biết hai bé sẽ phải chịu thêm nhiều ca mổ khác để chỉnh lại các phần từng bị dính liền. (Mai Đức)

Loading...