17/10/2013 | 0

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH VỀ THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH VỀ THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH

Tin Saigon – Sáng nay tại bệnh viện 30/4 Bộ Công an đã xảy ra một cuộc trấn áp của lực lượng an ninh, công an, dân phòng đối với gia đình thầy giáo Đinh Đăng Định. Phía lực lượng an ninh viện lý do là cô con gái của thầy Định chụp hình, quay phim, để bắt vợ con thầy về đồn công an làm việc. Tuy nhiên vợ con thầy đã chứng minh cho lực lượng an ninh thấy rằng điện thoại của họ chỉ có chức năng nghe gọi, nhắn tin, không có khả năng quay phim, chụp hình. Sau đó phía an ninh yêu cầu gia đình thầy xuất trình giấy tờ và một mực cưỡng ép về gia đình về đồn làm việc.

Gia đình thầy đã phản ứng quyết liệt lại với sự bắt người tùy tiện vì đã có nhiều trường hợp tự tử trong đồn công an khi làm việc. Sự xung đột giữa hai bên làm huyên náo cả khu vực bệnh viện, thu hút sự tò mò của rất đông người dân khu vực xung quanh đó. Trước những phản ứng của gia đình thầy và sự chứng kiến của người dân, lực lượng an ninh, công an đành phải nhượng bộ, trả giấy tờ lại cho người thân thầy Định. Hiện tại gia đình thầy đã về nhà an toàn.

Thầy giáo Đinh Đăng Định, một tù nhân lương tâm bị tuyên án 6 năm với với tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước, hiện đang nằm điều trị bệnh ung thư dạ dày, nhập viện ngày 9 tháng 9 tại bệnh viện của Bộ Công an. Thầy vừa giải phẫu cắt khối u ở dạ dày xong, sức khỏe hiện tại rất yếu, ăn uống, đi lại rất khó khăn. Vợ thầy phải bỏ hết công ăn việc làm ở quê xuống Saigon chăm sóc thầy đã hơn 1 tháng nay. Mọi chi phí sinh hoạt, đi lại chỉ phụ thuộc vào cô con gái lớn của thầy đang đi làm, trong khi vừa phải lo trang trải cho cả 2 cô em gái đang học đại học ở Saigon.