16/10/2014 | 1

Cập nhật tin biểu tình Hong Kong ngày thứ 18

Cập nhật tin biểu tình Hong Kong ngày thứ 18

Hong Kong. (Reuters) – Nhiều người đi làm ở Hong Kong hôm Thứ Năm ngày 16 tháng 10 kéo nhau xuống đường ủng hộ người biểu tình đòi dân chủ.

Họ ngồi trên những vật chướng ngại bằng bê tông nằm giữa đường để ăn trưa cùng với các sinh viên biểu tình. Tinh thần của cuộc biểu tình vào ngày thứ 18 vẫn không sút giảm, trong khi phía chính quyền cho thấy một số dấu hiệu nhượng bộ. Trưởng quan hành chính Lương Chấn Anh đề nghị hai phía biểu tình và chính quyền đàm phán vào tuần tới, giữa lúc công luận Hong Kong đang giận dữ vì những vụ bạo lực của cảnh sát.

Anh Ken Tsang, người biểu tình bị cảnh sát hành hung hồi sáng sớm Thứ Tư, đã gặp gỡ báo chí và người ủng hộ anh ở bên ngoài trụ sở cảnh sát North Point. Anh Tsang nói anh dự tính kiện các cảnh sát viên đã tấn công anh và kiện luôn cả lực lượng cảnh sát Hong Kong. Cảnh sát Hong Kong loan báo đã tạm đình chỉ công tác đối với 7 cảnh sát viên liên quan đến vụ hành hung anh Ken Tsang để điều tra theo đúng thủ tục pháp lý. Một tòa án ở Hong Kong cho biết là họ cần có tên của 7 cảnh sát viên này. Luật sư của anh Tsang nói rằng, cảnh sát được cho một hạn chót là đến Thứ Hai tuần tới phải cung cấp cho tòa án tên của các cảnh sát viên. (Huy Lam)