Cập nhật thông tin từ quận Santa Clara 

Cập nhật thông tin từ quận Santa Clara 

Quận Santa Clara đã đạt được một cột mốc quan trọng trong tiến trình tiêm ngừa COVID-19 cho cộng đồng. Hơn 1 triệu người từ 16 tuổi trở lên đã được tiêm ngừa ít nhất một mũi vaccine kể từ khi Quận bắt đầu tiêm chủng vào tháng 12 năm 2020. Tổng số người hội đủ điều kiện được tiêm ngừa trong Quận là 1.6 triệu người. Người dân muốn đặt lịch hẹn tiêm vaccine có thể truy cập trang web: sccFreeVax.org/vi.

Dữ kiện về tiêm chủng từ Sổ ghi danh Tiêm chủng California (CAIR2) của Bộ Y tế Công cộng California cho thấy tính đến hôm nay, đã có tổng cộng 1,168,837 người được tiêm ít nhất một liều, chiếm 72.6%, trong đó có hơn 45.5% là người Á Châu. Có tổng cộng 796,877 người đã được tiêm ngừa đầy đủ, chiếm 49.5%. Quận cũng đã công bố hướng dẫn du lịch cho các du khách đến Hoa Kỳ, yêu cầu họ xét nghiệm COVID-19 trong 3 đến 5 ngày sau khi đến Hoa Kỳ.

Quận Santa Clara cung cấp nhiều lựa chọn xét nghiệm miễn phí, bao gồm cả dịch vụ xét nghiệm drive-through (vẫn ngồi trong xe khi xét nghiệm). Bất cứ ai có kết quả xét nghiệm dương tính được yêu cầu cách ly.

Điều này có nghĩa là người có kết quả xét nghiệm dương tính nên ở nhà, tách biệt với những người khác trong nhà (tức là ở phòng riêng), không cho khách đến thăm, không sử dụng phương tiện giao thông công cộng và không nấu nướng hoặc phục vụ thức ăn cho người khác. Quận sẽ cung cấp các nguồn hỗ trợ, bao gồm nhà trọ và hỗ trợ thực phẩm cho những người gặp khó khăn thông qua trang www.sccstayhome.org hoặc gọi (408) 808-7770.