Cập nhật sức khỏe thiền sư Thích Nhất Hạnh ở bệnh viện

Cập nhật sức khỏe thiền sư Thích Nhất Hạnh ở bệnh viện

Trong một thông báo mới đây, người thay mặt Hội đồng giáo thọ Đạo tràng Mai Thôn từ Làng Mai, Pháp quốc cho hay, Làng Mai đang thực hiện nghiêm túc lời khuyên của bác sĩ, nên không tiếp nhận bất kỳ cuộc thăm viếng nào trong lúc Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang được chữa trị tại bệnh viện sau cơn xuất huyết não.

Hai vị tu sĩ của Làng Mai là Thích Chân Pháp Đăng và Thích Nữ Chân Không Nghiêm cho biết, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đang được các bác sĩ chuyên khoa về não theo dõi và điều trị bệnh tình. Vẫn theo thông báo này, Làng Mai tiếp tục mở cửa đón tiếp thiền sinh đến tu học, và mọi người được khuyến cáo nên liên lạc với Làng Mai bằng điện thư thay vì điện thoại.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh, 88 tuổi, người được coi là nhân vật thứ hai có nhiều thanh thế trong giới Phật giáo thế giới, chỉ sau Đức Đạt Lai Lạt Ma. Sức khoẻ của thiền sư bị suy yếu trong hai tháng trở lại đây và ông buộc phải vào bệnh viện để được chữa trị từ ngày 1 tháng 11, 2014 vừa qua.

Hôm 11 tháng 11, thiền sư được chẩn đoán bị xuất huyết não và đang được các bác sĩ bệnh viện Bordeaux, Pháp quốc tận tình cứu chữa. Thông báo của Hội đồng Giáo thọ Đạo tràng Mai Thôn khuyến cáo các phật tử theo dõi tình trạng sức khoẻ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trên trang nhà Làng Mai tiếng Việt là langmai.org hoặc trang nhà Làng Mai tiếng Anh là plumvillage.org và tiếng Pháp là villagedespruiers.org.

Truyền thông hải ngoại cập nhật tin tức từ trang nhà plumvillage.org nói rằng, sáng sớm ngày 15 tháng 11, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã mở mắt, và ý thức được những gì đang xảy ra chung quanh. Ông cũng đã nâng được cánh tay trái và chạm vào người đứng bên cạnh mình. (Song Châu)