04/11/2020 | 1

Cập nhật kết quả bầu cử Tổng Thống

Cập nhật kết quả bầu cử Tổng Thống

Tin Washington DC – Thống kê của các hãng truyền thông Hoa Kỳ về kết quả bầu cử tổng thống vào trưa thứ Tư, 4 tháng 11, cho thấy ông Biden giành được 264 phiếu, trong khi tổng thống Trump chỉ có 214 phiếu. Các ứng cử viên sẽ cần ít nhất 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Vào xế chiều thứ Tư, ban tranh cử của Tổng Thống Trump đã gởi thư lên Tối Cao Pháp Viện, yêu cầu can thiệp vào một vụ kiện trước đó, phản đối việc Tối Cao Pháp Viện Pennsylvania cho phép tiếp tục đếm phiếu sau ngày bầu cử.

Tối Cao Pháp Viện Pennsylvania vào tháng 10 đã tuyên bố cho phép nhận phiếu bầu qua thư đến hết ngày thứ Sáu, kể cả những phiếu bầu không có dấu bưu điện hợp lệ. Đối với tình hình tại các tiểu bang chiến trường, vào chiều thứ Tư, Ngoại Trưởng Michigan nói tiểu bang này còn khoảng 100,000 phiếu chưa kiểm.

Trong khi đó, Pennsylvania vẫn còn hàng triệu phiếu chưa đếm, nhưng viên chức tiểu bang dự đoán sẽ hoàn tất việc kiểm phiếu sớm hơn ngày dự tính trước đó là thứ Sáu. Tại Arizona, tiểu bang được cho là đã ngả về phía Dân Chủ, các quận hạt Pima, Pinal, và Maricopa vẫn còn tổng cộng khoảng nửa triệu phiếu chưa kiểm. Các tiểu bang North Carolina và Georgia dự kiến sẽ có toàn bộ kết quả vào tối thứ Tư, trong khi Nevada cho biết sẽ công bố kết quả kiểm phiếu vào trưa thứ Năm. (Ngô Bảo)