29/08/2016 | 2

Cặp đồng tính đệ đơn kiện vì không được bảo hiểm y tế điều trị vô sinh

Cặp đồng tính đệ đơn kiện vì không được bảo hiểm y tế điều trị vô sinh

New York, New York. (CBS) – Một cặp đồng tính nữ ở New Jersey cho biết họ bị ngăn chặn bảo hiểm y tế trong việc điều trị vô sinh.

Trò chuyện với phóng viên CBS News, Erin và Marianne Krupa cho biết họ kết hôn năm 2013, với mục đích xây dựng một gia đình. Họ chi hết 50 ngàn Mỹ kim cho nhiều lần điều trị vô sinh, kể cả việc sử dụng tinh trùng được tặng. Nhưng quy định của luật pháp cho phép các công ty bảo hiểm không trả tiền cho chi phí điều trị vô sinh sau 2 năm thử nghiệm, do đó họ nghĩ quy định trên hoặc vi hiến, hoặc vi phạm quyền lợi của người đồng tính.

Khi được hỏi họ có thống nhất việc ai sẽ là người mang thai không, hoặc họ có thực sự thảo luận nghiêm túc về điều này không, Marianne trả lời đó là một quyết định rất dễ dàng. Họ thỏa thuận người nào lớn tuổi hơn, người đó sẽ mang thai. Tuy nhiên kết quả của quyết định đó lại không là điều dễ dàng.

Cách đây 3 năm, bác sĩ nói với Erin rằng họ phát hiện ra một số vấn đề trong hệ sinh sản của cô, điều đó khiến cô vô sinh. Bác sĩ thử nghiệm với Marianne và một loạt thất bại đau lòng xảy ra: Cả 2 bị 6 lần vô sinh. Erin cho biết mỗi lần nghe bác sĩ thông báo một trong 2 người có thai, họ tràn trề hy vọng, nhưng rồi họ gặp 6 lần tuyệt vọng. Sau đó công ty bảo hiểm cho biết thời hạn 2 năm đã hết, do đó họ đệ đơn kiện vì cho rằng bị phân biệt đối xử.