20/01/2018 | 1

Cặp cha mẹ xích và bỏ đói 13 người con không nhận tội trước tòa

Cặp cha mẹ xích và bỏ đói 13 người con không nhận tội trước tòa

Riverside, California. (Reuters) – Hôm 18/01, cặp cha mẹ ở thành phố Perris, Riverside County, bị cáo buộc giam giữ 13 người con, xiềng xích và bỏ đói họ, lần đầu tiên xuất hiện trước tòa án, nhưng không nhận tội và bác bỏ tất cả mọi cáo buộc.

Video của Reuters cho thấy cặp vợ chồng mặc áo khoác đen, ngồi nghe các luật sư biện hộ giải thích. Cả vợ lẫn chồng đều giữ im lặng trong suốt tiến trình xét xử. Sau đó, thẩm phán Michael Donner ra lệnh tiếp tục giam giữ cặp vợ chồng này, với tiền bảo lãnh lên đến 12 triệu Mỹ Kim cho mỗi một người. Thẩm phán cũng ấn định phiên xét xử tiếp theo cho họ là ngày 23 tháng 2.

Nếu bị kết tội, David Turpin 57 tuổi và Louise Turpin 49 tuổi, mỗi người sẽ đối mặt với bản án 94 năm tù giam hoặc bản án tù chung thân, vì hàng chục tội danh hình sự bao gồm tra tấn, hành hạ, ngược đãi, và giam cầm trẻ em ngoài ý muốn.

Công tố viên Mike Hestrin của Riverside County cho biết trong ngôi nhà ảm đạm đó, 13 đứa trẻ bị đánh đập, xiềng xích, bị bỏ đói trong nhiều năm gần đây. Món ăn duy nhất mà thỉnh thoảng bọn trẻ được cha mẹ cho ăn là bánh nướng táo. Ngoài ra, công tố viên Hestrin cũng cáo buộc David Turpin lạm dụng tình dục một thiếu nữ trong số các cô con gái của họ.

Hôm Chủ Nhật 14/01, khi sự việc bên trong gia đình Turpin phơi bày ra ánh sáng, không chỉ hàng xóm và những người quen biết bàng hoàng, mà giới truyền thông xã hội cũng rúng động trước thông tin này. (Mai Đức)