24/02/2018 | 2

Cặp cha mẹ ngược đãi 13 người con ở California bị truy tố với tội danh mới

Cặp cha mẹ ngược đãi 13 người con ở California bị truy tố với tội danh mới

Riverside, California. (Reuters) – Hai vợ chồng ở California bị truy tố với thêm tội danh mới vào ngày hôm qua 23/02, khi luật sư biện hộ cho biết họ choáng ngợp với số lượng bằng chứng trong vụ án.

Họ bị cáo buộc giam giữ, xích và bỏ đói 13 người con. Ông David Turpin, 57 tuổi và vợ là Louise, 49 tuổi, được thông báo về những cáo buộc mới trong phiên tòa ở Tòa Thượng Thẩm Quận Riverside. Phát ngôn viên của biện lý cuộc quận Riverside cho biết các cáo buộc mới bao gồm ba tội ngược đãi trẻ em đối với cả hai bị cáo. Bà Louise Turpin còn bị truy tố về tội hành hung.

Hai vợ chồng nhà Turpin bị bắt vào ngày 14 tháng Giêng tại nhà ở Perris, California, cách Los Angeles khoảng 70 dặm về phía Đông, sau khi một cô con gái hốc hác trèo cửa sổ ra ngoài và gọi cảnh sát. Cảnh sát tới hiện trường và tìm thấy 12 anh chị em của cô, tuổi từ 2 tới 29 bên trong nhà. Họ bị suy dinh dưỡng, teo cơ bắp và các dấu hiệu bị ngược đãi nghiêm trọng khác.

Cả hai bị cáo đang bị tạm giam với số tiền thế chân tại ngoại là 12 triệu Mỹ kim và bị cấm liên lạc với con cái. (Nguyên Trân)