Cặp bác sĩ sinh đôi chiến đấu với COVID-19 tại New York, Miami

Cặp bác sĩ sinh đôi chiến đấu với COVID-19 tại New York, Miami

Ảnh: YouTube

Bác sĩ phòng cấp cứu Michael D’Urso trải qua những ngày ảm đạm trên chiến tuyến của thành phố New York trong cuộc chiến chống lại đại dịch coronavirus. Bệnh nhân được đặt ống thở, đôi khi phải mất nhiều ngày chờ đợi giường trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt (ICU) đang bị tràn ngập. Các bệnh nhân dường như ổn định đột nhiên bắt đầu trở nặng nhanh chóng.

Trong một ca làm việc gần đây, 15 trong số 23 y tá bị nhiễm bệnh, nhiều người có triệu chứng COVID-19.  Những người còn lại nỗ lực chăm sóc khoảng 20 bệnh nhân một lúc, nhiều hơn gấp đôi so với bình thường. Chuỗi ngày khó khăn khiến bác sĩ D’Urso cảm kích sự an ủi độc nhất là sự cảm thông từ người anh sinh đôi, người làm công việc giống như ông trong phòng cấp cứu ở Miami.

Đối với bác sĩ Dennis D’Uso ở Miami, những câu chuyện đau lòng từ Michael có thể là một cái nhìn thoáng qua về tương lai của ông. Phòng cấp cứu nơi bác sĩ Dennis làm việc đang bắt đầu tràn ngập bệnh nhân COVID-19, nhưng nơi làm việc của ông Michael bận rộn trong nhiều tuần tại thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Hoa Kỳ.

Tính đến tối hôm thứ ba (29/4), Coronavirus mới lây nhiễm gần 168,000 người tại thành phố New York – giết chết gần 18,000 người. Trong khi đó, tại Florida, Virus này lây nhiễm gần 12,000 người và gây tử vong 324 người tại quận Miami-Dade. (BBT)