04/11/2015 | 5

Cạo rửa bức tường kẹo cao su sau 20 năm

Cạo rửa bức tường kẹo cao su sau 20 năm

Seattle, Washington. (CBS) — Hãy tưởng tượng hết người này đến người khác xếp hàng chỉ để gắn những miếng bã kẹo cao su lên một bức tường duy nhất trong hàng chục năm.

Lần đầu tiên trong 20 năm, bức tường cao su Pike Place Market sẽ được cạo rửa. Bức tường được hình thành vào năm 1995, bởi những khán giả đi xem kịch ngẫu hứng tại nhà hát Market Theater. Trong khi xếp hàng chờ đến giờ xem kịch, họ nhai kẹo cao su và gắn bã lên tường. Hết người này đến người khác, tháng này sang năm khác thành một truyền thống đến nay đã được 20 năm, với kết quả là một bức tường khổng lồ bằng bã kẹo cao su. Các nhân viên của Pike Place Market cho biết cuộc cạo rửa bằng hơi nước tại phố Post Alley sẽ bắt đầu vào ngày 10 tháng 11 và dự trù sẽ diễn ra trong 2 hoặc 3 ngày. Họ tin rằng số lượng cao su trên bức tường phải nặng nhiều tấn. Đây không phải là bức tường cao su duy nhất. Đã có những bức tường khác được hình thành theo ý tưởng của bức tường này.

Ông Kent Whipple, Giám đốc tiếp thị và phát triển của ban kịch ngẫu hứng Unexpected Productions ví von bức tường như là nghệ thuật của ban kịch của ông, nghĩa là do sự ngẫu hứng của người tham dự làm thành. Pike Place Market đang tổ chức một cuộc thi nhiếp ảnh vinh danh bức tường cao su, đến nay đã nhận được hơn 80,000 lượt đăng tải trên mạng Instagram. (Huy Lam)