19/12/2015 | 2

Cao bồi quăng dây cứu nai ra khỏi kênh

Cao bồi quăng dây cứu nai ra khỏi kênh

Peoria, Arizona. (CBS) — Hai chàng cao bồi tốt bụng đã giúp các giới chức của Cơ Quan Thú Rừng Và Cá quăng dây bắt một con nai mắc kẹt trong một dòng kênh gần Hồ Pleasant phía bắc thành phố Phoenix vào buổi sáng Thứ Năm, rồi kéo con vật đang hoảng loạn bơi trong dòng nước lạnh giá lên bờ an toàn.

Các giới chức không biết con rừng Bắc Mỹ bị mắc kẹt trong dòng kênh đã bao lâu, nhưng ông Reuben Gonzalez thuộc Cơ Quan Thú Rừng Và Cá nói rằng, con nai rất hoảng hốt và bị cóng khi các giới chức tới hiện trường. Ông cho biết có hai người cao bồi đã tới cứu con nai. Một người đứng trên cầu quăng dây cột vào sừng con nai và kéo con vật lên bờ. Các giới chức của Cơ Quan Thú Rừng Và Cá đã đưa con nai tới Lâm Viên Hồ Pleasant và phóng thích nó tại đó. Ông Gonzalez cho biết, con nai đã đứng trên bốn chân run rẩy trong khoảng 20 phút, rồi mới phóng chạy vào sa mạc hoang dã.

Ông Gonzalez nói rằng, các giới chức và người dân Arizona rất cám ơn hai chàng cao bồi đã dừng lại, dành thời gian trong ngày của mình để giải cứu con nai và giúp các giới chức đưa con vật tới nơi an toàn. (Huy Lam)