08/07/2016 | 0

Cảnh tượng hỗn loạn sau khi cảnh sát bị bắn

Cảnh tượng hỗn loạn sau khi cảnh sát bị bắn

Dallas, Texas. (Reuters) – Một nhân chứng mô tả cảnh tượng hỗn loạn trong đêm hôm qua, khi 4 kẻ bắn tỉa bắn chết 5 cảnh sát và làm bị thương 6 cảnh sát khác.

Đây là một trong những vụ thảm sát tối tệ nhất trong lịch sử của ngành cảnh sát Hoa Kỳ. Trò chuyện với phóng viên Reuters, nhân chứng xin được giấu tên cho biết những kẻ bắn tỉa có ý đồ nhắm vào cảnh sát tại cuộc biểu tình ở Dallas, phản đối việc cảnh sát bắn chết 2 người da đen trong tuần này. Nhân chứng cho biết giữa cảnh biểu tình nhốn nháo, đột nhiên từng loạt đạn nổ rang. Hầu như tất cả nhân viên cảnh sát có mặt tại hiện trường đều bị trúng đạn. Tất cả đều ngã gục xuống. Người biểu tình hoảng hốt bỏ chạy tán loạn.

Tại buổi họp báo, Cảnh sát trưởng David Brown cho biết 4 tên bắn tỉa đứng ở những vị trí trên cao, và rõ rằng đây là cuộc tấn công có phối hợp khi nhắm vào 11 cảnh sát đang đứng giữ gìn trật tự. Một số cảnh sát bị bắn vào lưng. Nhân chứng nói tiếp rằng khi cảnh sát ngã gục xuống ngay chân ông, ông nhìn thấy 3 nghi can đang cầm súng. Bọn bắn tỉa chỉ nhắm vào cảnh sát. Chỉ có cảnh sát bị bắn chứ dân thường không bị bắn. (Mai Đức)