30/03/2017 | 2

Cảnh sát Ý bắt giữ 3 nghi can âm mưu đánh bom Venice

Cảnh sát Ý bắt giữ 3 nghi can âm mưu đánh bom Venice

Venice, Ý. (Reuters) – Vào hôm 30/03, cảnh sát Ý đã bắt giữ 3 người Kosovo ủng hộ Nhà Nước Hồi Giáo, bị nghi đang điều hành một tổ chức thánh chiến Hồi giáo, và đang âm mưu đánh bom cây cầu nổi tiếng Rialto của thành phố Venice.

Một thiếu niên người Kosovo khác cũng đã bị tạm giữ, để ngăn không cho cậu ta can thiệp vào cuộc điều tra. Tất cả những người bị bắt đều có giấy tờ để được sinh sống hợp pháp tại Ý. Ngoài ra, 3 người Kosovo khác cũng đang bị điều tra, do có liên quan đến những nghi can bị bắt.

Cảnh sát đã theo dõi nhóm người này từ năm ngoái, bằng cách nghe lén điện thoại, gắn máy nghe lén trong nhà, và theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng. Công tố viên cho biết, nội dung các cuộc trò chuyện của nhóm người này rất đáng lo ngại, và họ đã bày tỏ sự ủng hộ vô điều kiện với Nhà Nước Hồi Giáo ISIS. Các nghi can từng ăn mừng vụ tấn công chết người tại London vào hôm 22 tháng 3, và tin rằng chúng sẽ được lên thiên đường ngay lập tức, nếu tấn công những kẻ ngoại đạo tại Venice, bằng cách đặt bom trên cầu Rialto.

Cảnh sát cũng đã thực hiện 10 cuộc bố ráp trong suốt đêm tại các khu Mestre và Treviso của Venice. Tất cả những nghi can bị bắt đều đang sống tại trung tâm Venice, thành phố cổ tại miền bắc nước Ý, nổi tiếng với mạng lưới kênh rạch dày đặc và các công trình kiến trúc cổ xưa. Venice cũng là một trong những địa danh thu hút khách du lịch nhiều nhất thế giới, với hơn 20 triệu du khách đến thăm thành phố này mỗi năm. (Ngô Bảo)

TAGS: venice