22/12/2014 | 0

Cảnh sát xin lỗi vì tweet về người chuyển đổi giới tính

Cảnh sát xin lỗi vì tweet về người chuyển đổi giới tính

Kansas City, Missouri. (CBS) – Sở Cảnh sát Kansas City lên tiếng xin lỗi vì đưa lên một tweet nhỏ, gây khó chịu cho một số người trong cộng đồng chuyển đổi giới tính địa phương.

Tweet có liên quan đến một gái mại dâm chuyển giới, viết rằng vì cô ta hoặc anh ta không làm gì trái với pháp luật nên họ để cô ta hoặc anh ta đi. Năm chữ CÔ TA HOẶC ANH TA làm một số người khó chịu, và cảm thấy bị sỉ nhục. Debi Jackson là mẹ ruột một thiếu nữ chuyển đổi giới tính, cho biết khi tweet vừa được đưa lên, cô nhìn thấy ngay. Cô nói cộng đồng đừng đánh giá người này hoặc người kia qua bộ quần áo bên ngoài. Con gái cô rất sợ hãi khi bị gọi là con trai. Cô và nhiều thành viên trong cộng đồng chuyển đổi giới tính tới gặp Sở cảnh sát Kansas City, ngay sau đó, họ xóa bỏ tweet và đăng lời xin lỗi. Họ viết có thể tweet làm một số người cảm thấy bị tổn thương, điều đó trái ngược với giá trị của cảnh sát Kansas City và họ mong muốn quan hệ giữa cảnh sát và cộng đồng luôn được tôn trọng.

Tuy nhiên, dư luận luôn có hai phe, và phe phản đối cho rằng cảnh sát không có lý do gì phải xin lỗi. Theo Debi, dư luận phản đối vì chưa bao giờ gặp một người chuyển đổi giới tính. Nếu gặp rồi, họ sẽ hiểu khi một người mặc chiếc áo phụ nữ, họ tha thiết muốn được xem là một phụ nữ. (Mai Đức)