05/12/2018 | 0

Cảnh sát xác nhận thi thể tìm được ở Costa Rica là du khách hoa kỳ

Cảnh sát xác nhận thi thể tìm được ở Costa Rica là du khách hoa kỳ

Bà Carla Stefaniak - Ảnh: CBS

Miami – Theo tin từ đài CBS Miami, vào hôm thứ Ba (4 tháng 12), chính quyền Costa Rica xác nhận rằng, thi thể vừa được tìm thấy ở đất nước của họ là của bà Carla Stefaniak – du khách Hoa Kỳ được trình báo mất tích. Các viên chức cũng cho biết nhiều khả năng bà Carla Stefaniak đã bị sát hại.

Đài CBS dẫn lời giới chức cho biết, một nhân viên bảo vệ an ninh địa phương đã bị giam giữ vì bị tình nghi có liên quan đến sự biến mất của bà Stefaniak.

Cuối ngày thứ Ba, người thân của bà Stefaniak thông báo trên trang Facebook rằng, các thành viên trong gia đình đã được cho phép nhìn thấy thi thể và cha của bà Carla xác nhận thi thể đó là của con gái ông.

Theo đài CBS, bà Stefaniak là một cư dân ở South Florida; hồi cuối tháng trước, bà đi du lịch vài ngày ở Costa Rica để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 36 của bà. Theo những hình ảnh được chính phủ Costa Rica công bố, nhiều điều tra viên đã đến căn phòng Airbnb nơi bà Stefaniak từng lưu trú. Ông Walter Espinoza, viên chức thuộc Cơ quan Điều tra Tư pháp của Costa Rica, cho biết kết quả khám nghiệm tử thi xác định rằng bà Stefaniak chết vì vết thương đâm vào cổ và phần thân trên, ngoài ra, bà còn bị tấn công vào đầu.

Theo đài CBS Miami, ông Bismarck Espinoza Martinez, 32 tuổi, được xác định là nhân viên bảo vệ bị bắt giam. Điều tra viên Espinoza cho biết những lời khai mà ông Martinez cung cấp cho cảnh sát không phù hợp với hình ảnh thu được từ video giám sát của khu chung cư. Ông Espinoza còn cho biết thi thể được phát hiện vào hôm thứ Hai đã bị chôn vùi một phần và được bọc trong túi nhựa, nằm cách khoảng 320 mét từ căn nhà của Airbnb. Ông Espinoza nói thêm rằng các nhà điều tra còn tìm thấy máu trong ngôi nhà.

Phía Airbnb trả lời với CBS News rằng họ đang hỗ trợ gia đình và chính quyền địa phương, đồng thời đã loại bỏ Villa Le Mas ra khỏi hệ thống của họ. (Mộc Miên)