19/04/2021 | 11

Cảnh sát xác nhận một cựu thám tử là nghi can giết bắn chết 3 người ở Texas

Cảnh sát xác nhận một cựu thám tử là nghi can giết bắn chết 3 người ở Texas

Stephen Broderick

Vào chủ nhật (ngày 18 tháng 4), cảnh sát xác nhận rằng nghi can trong vụ nổ súng làm 3 người thiệt mạng ở Austin, Texas, là một cựu thám tử và xác nhận rằng đó là “mâu thuẫn nội bộ” khi họ giảm bớt sự hiện diện đông đảo của cảnh sát trong khu vực. Cảnh sát trưởng tạm thời của Austin, ông Joseph Chacon, cho biết nghi can này vẫn rất nguy hiểm, có vũ khí, và vẫn chưa bị bắt giữ.

Vụ nổ súng xảy ra tại một khu chung cư, và chính quyền đã ngay lập tức phong tỏa khu vực xung quanh, bao gồm một khu phức hợp mua sắm nổi tiếng ở phía tây bắc thành phố, thủ phủ của Texas. Ông Chacon xác nhận rằng Stephen Broderick, 41 tuổi, người bị chính quyền cho là nghi can, từng là thám tử của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Travis.

Vào tháng 6 năm ngoái, một thám tử của Quận Travis có tên như vậy đã nghỉ việc tạm thời sau khi bị buộc tội tấn công tình dục một đứa trẻ. Ông Chacon biết các nạn nhân là 2 người phụ nữ và một người đàn ông.

Ngay sau khi ba nạn nhân được phát hiện, Cơ quan Dịch vụ Y tế Cấp cứu Quận Austin-Travis thông báo rằng “không có thêm bệnh nhân nào được phát hiện tại thời điểm này. Cảnh sát cho biết cuộc truy tìm nghi can vẫn đang tiếp diễn.  (BBT)