28/07/2020 | 4

Cảnh sát xác định nghi can nổ súng trong cuộc biểu tình Elijah McClain ở Colorado khiến 2 người bị thương

Cảnh sát xác định nghi can nổ súng trong cuộc biểu tình Elijah McClain ở Colorado khiến 2 người bị thương

Vào hôm thứ Hai (27 tháng 7), cảnh sát đã xác định được danh tánh nghi can nổ súng trên xa lộ ở Colorado khiến 2 người biểu tình bị thương, khi một chiếc SUV lao qua một đám đông biểu tình phản đối cảnh sát bắn chết anh Elijah McClain. Nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng, cảnh sát cho biết họ đã xác định được danh tánh của một người đàn ông da trắng tóc xoăn đeo kính.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Aurora, Matthew Longshore nói với ABC News rằng các điều tra viên đã liên hệ với người đàn ông này, và người này đã đồng ý gặp cảnh sát cùng với luật sư của mình. Nhưng đến 4 giờ chiều hôm thứ Hai (27/07/2020) theo giờ địa phương, người đàn ông vẫn chưa trình diện sở cảnh sát để tự thuật lại câu chuyện về vụ nổ súng diễn ra vào tối thứ Bảy (25/07/2020) ở xa lộ xuyên bang 25 ở Aurora,  Denver.

Hiện vẫn chưa có thông tin về danh tánh người này cũng như lý do khiến các điều tra viên muốn nói chuyện với anh. Hai người biểu tình đã bị trúng đạn, ít nhất một người được cho là một trong những người biểu tình đã nổ súng vào thời điểm hỗn loạn khi chiếc SUV lao qua nhóm người biểu tình. Cảnh sát đang kêu gọi các nhân chứng cung cấp video và hình ảnh về sự việc có thể giúp họ xác định người chịu trách nhiệm cho vụ nổ súng. Crime Stoppers cũng đang treo thưởng 2,000 Mỹ kim cho bất kỳ đầu mối nào có thể giúp cảnh sát bắt giữ nghi can. (BBT)