Cảnh sát Wyoming bắt giữ 2 người gốc Việt chở 114 pound cần sa

Cảnh sát Wyoming bắt giữ 2 người gốc Việt chở 114 pound cần sa

Ảnh: Wyoming Highway Patrol

Cảnh sát tuần tra xa lộ ở tiểu bang Wyoming hôm Thứ Bảy 14/04 vừa qua bắt giữ hai người gốc Việt đến từ tiểu bang Washington, khi tìm thấy trên xe của họ khoảng 114 pound cần sa, trị giá khoảng 285,000 Mỹ kim khi bán ra đường phố.

Cảnh sát bắt giữ người lái xe là bà Phạm Thị Bích Ngọc, 39 tuổi, và hành khách là ông Nguyễn Minh Hưng hay Hùng, 45 tuổi, cả hai đến từ Renton, tiểu bang Washington. Họ dừng lại tại một gác chặn trên xa lộ xuyên bang 80 đi về hướng đông vào lúc 1 giờ 45 phút chiều Thứ Bảy. Đoạn đường từ Cheyenne đến biên giới tiểu bang khi đó bị chặn vì tình trạng giao thông nguy hiểm ở tiểu bang Nebraska. Khi bà Ngọc hỏi đường khác để đi, thì các giới chức ngửi thấy mùi nghi là cần sa từ trong chiếc xe bốc ra. Nhìn vào xe, họ thấy có những vali chất cao tới cửa sổ ở băng sau. Mùi cần sa cung cấp lý do khả dĩ để các giới chức công lực khám xét chiếc xe. Họ tìm thấy 108 bao nhựa trong suốt chứa đầy lá cây nghi là cần sa.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, ông Hưng khai được trả khoảng 18,000 Mỹ kim và bà Ngọc khoảng 4,000 Mỹ kim để chuyên chở số cần sa.

Theo đài truyền hình KULR 8 ở Montana, các giới chức cũng tìm thấy bằng chứng khác trong hành lý, cho thấy vụ này có thể liên quan tới một đường dây rửa tiền lớn. Cả hai người đã được đưa vào nhà tù quận hạt Laramie với ba cáo buộc tội đại hình liên quan tới ma túy.

Huy Lam / SBTN