cảnh sát westminster bắt giữ 2 kẻ tình nghi là băng cướp arizona xông vào little saigon cướp 3 tiệm

cảnh sát westminster bắt giữ 2 kẻ tình nghi là băng cướp arizona xông vào little saigon cướp 3 tiệm

Tin Westminster – Sở Cảnh sát Westminster cho biết hai kẻ tình nghi trong một băng cướp từ Phoenix, Arizona, từng thực hiện 3 vụ cướp có súng liên tục trong 3 ngày tại Little Saigon hồi đầu tháng, đã bị bắt. Khoảng 2 giờ rưỡi trưa ngày 11 tháng 12, Nguyễn Thái Bảo 37 tuổi và Nguyễn Thị Kim Loan 42 tuổi, đều cư ngụ ở Phoenix, đã bị bắt tại một khách sạn ở Westminster, cách 6 ngày kể từ vụ cướp sau cùng ở tiệm Kum Lee đối diện khu Phước Lộc Thọ trên đại lộ Bolsa.

Trước đó khoảng một tuần, cướp cũng đã xông vào tiệm Đông Phương Tofu nằm ngay cạnh trung tâm Vân Sơn cũng trên đường Bolsa, và chúng cũng vào tiệm thẩm mỹ trên đường Brookhurst thành phố Garden Grove. Trong các vụ cướp này, kẻ cướp đã uy hiếp nạn nhân bằng súng, đẩy họ ra phía sau tiệm và dùng dây nhựa có khóa để trói nạn nhân, sau đó cướp đi tiền mặt, trang sức, điện thoại di động. Phát ngôn viên sở Cảnh Sát Westminster là Phương Phạm cho biết họ nghi ngờ cả 3 vụ cướp là do một nhóm thực hiện, dù trong vụ ở tiệm nail, nghi can hành động một mình, còn ở Đông Phương Tofu thì với một người nữa và ở Kum Lee thì có thêm 2 người dính líu.

Sau khi bắt giữ 2 nghi can, Cảnh sát Westminster đã thu hồi lại được những của cải bị cướp trong cả 3 vụ. Cảnh sát cũng tịch thu một chiếc xe Toyota Camry màu nâu lợt đời 1990, tình nghi được sử dụng để phạm tội. Cả hai nghi can bị đưa vào nhà tù Orange County Jail với tội trạng tình nghi cướp của và chưa rõ tiền tại ngoại hầu tra cho các nghi can được ấn định là bao nhiêu. Cảnh sát vẫn tiếp tục điều tra. Ai có thêm tin tức về những vụ cướp này, có thể liên lạc Sở Cảnh Sát Westminster để cung cấp thêm chi tiết.