Cảnh sát Washington D.C. bắt giữ người đàn ông gốc Việt lấy máu hơn 200 người

Cảnh sát Washington D.C. bắt giữ người đàn ông gốc Việt lấy máu hơn 200 người

(Ảnh: WUSA)

Cảnh sát ở Washington D.C. bắt giữ một người đàn ông gốc Việt, vì trả tiền để lấy máu của hơn 200 người mà không có giấy phép.

Cảnh sát cũng chưa rõ mục đích của việc lấy máu này. Báo Washington Post cho biết một cảnh sát viên đi tuần tình cờ bắt gặp một hàng người dài chờ lấy máu hôm Thứ Tư 24/05. Khi đến gần, ông ta nghe thấy họ nói chuyện thì mới biết chuyện gì đang xảy ra. Cảnh sát viên này cũng nhận ra có một số người nghiện ở trong số người bán máu.

Ông Khoa Nguyễn, 43 tuổi, bị bắt giữ và cáo buộc tội thu thập máu của các cư dân trong khu vực. Cảnh sát cho biết ông Khoa trả mỗi người 30 Mỹ kim. Hàng xóm của ông Khoa nói họ thấy nhiều người xếp hàng dài để đi vào một tòa chúng cư bỏ trống nơi ông lấy máu.

Theo NBC, ông Khoa khai với cảnh sát ông làm việc cho công ty Boston Biosource, và công ty có trụ sở tại Massachusetts cho biết ông lấy máu để làm nghiên cứu. Nhưng cảnh sát nói ông Khoa không đưa ra được giấy tờ nào chứng minh ông có giấy phép hoặc được chứng nhận để lấy máu. Họ cũng cho biết lượng máu được tìm thấy tại hiện trường không được lưu trữ đúng cách, cho nên có lấy cũng vô dụng.

Đài CBS News ở địa phương còn tìm ra ông Khoa có tiền án về hành nghề y tá chuyên nghiệp mà không có giấy phép. Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đã bán máu cho ông Khoa. Theo tờ Washington Post, cảnh sát tìm thấy một cuốn sổ ghi hơn 200 cái tên.

Huy Lam / SBTN