10/08/2016 | 0

Cảnh sát vô tình bắn chết một phụ nữ trong trưng bày súng

Cảnh sát vô tình bắn chết một phụ nữ trong trưng bày súng

Punta Gorda, Florida. (CBS) – Sáng nay, các nhà điều tra Florida cố gắng tìm hiểu xem làm sao mà một phụ nữ bị bắn chết trong cuộc trưng bày súng của cảnh sát Punta Gorda.

Sự việc xảy ra vào đêm qua, trước sự chứng kiến của vài chục người ở thành phố này. Theo CBS News, đây không chỉ là cuộc trưng bày súng mà còn là buổi hướng dẫn mọi người cách sử dụng súng, cách đối phó khi bị uy hiếp bằng súng. Trong lúc có ít nhất 35 người đang quan sát một số hướng dẫn, thì điều bất ngờ xấu nhất xảy ra. Súng nổ. Một viên đạn thật được bắn ra và một người gục xuống. Nạn nhân là Mary Knowlton 73 tuổi. Bà là thành viên ban giám đốc của một thư viện địa phương, đồng thời cũng là một học viên thuộc Citizen Police Academy của sở cảnh sát Punta Gorda. Bà vô tình bị bắn bằng một viên đạn thật. Lập tức sau đó, bà được đưa vào bệnh viện nhưng trút hơi thở cuối cùng tại đó.

­Tại buổi họp báo, Cảnh sát trưởng Thomas Lewis cho biết toàn thể viên chức và nhân viên sở cảnh sát đau buồn trước tai nạn bất ngờ này. Ông thay mặt họ gởi lời chia buồn và cầu nguyện tới gia đình và bạn hữu của nạn nhân. Cảnh sát cho biết tai nạn xảy ra khi họ đang hướng dẫn học viên đối phó với tình huống đầu tiên, đó là trường hợp bị uy hiếp bằng súng thật, đạn thật. Ông Lewis không công bố danh tính cảnh sát có liên quan tới sự việc, chỉ nói rằng người này được cho nghỉ phép để họ tiến hành cuộc điều tra. (Mai Đức)