04/12/2021 | 41

Cảnh sát Việt Nam triệt phá đường dây cá độ bằng tiền điện tử trị giá 3.8 tỷ mỹ kim

Cảnh sát Việt Nam triệt phá đường dây cá độ bằng tiền điện tử trị giá 3.8 tỷ mỹ kim

Vào hôm thứ Sáu (03/12), truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam loan tin, cảnh sát Việt Nam đã triệt phá một đường dây cá độ bằng tiền điện tử khổng lồ trị giá khoảng 3.8 tỷ Mỹ Kim trong chiến dịch đấu tranh phòng chống tệ nạn cờ bạc bất hợp pháp đang tràn lan ở trong nước. 59 nghi can bị bắt giam tại Sài Gòn và bị cáo buộc dụ dỗ người chơi thông qua mạng xã hội để đặt cược trực tuyến. Đây được cho là đường dây đánh bạc có quy mô lớn nhất từ trước đến nay từng bị công an cộng sản Việt Nam phanh phui.

Theo truyền thông nhà nước, người chơi được hướng dẫn mua ví tiền điện tử và quy đổi thành một trong hai loại tiền kỹ thuật số, Ethereum hoặc USDT – còn được gọi là Tether – trước khi đặt cược trên trang mạng Swiftonline.live và Nagaclubs.com. Để lôi kéo các con bạc mới, nhóm tội phạm đăng ảnh lên mạng xã hội khoe “nhà lầu, xe hơi” cùng các buổi tiệc xa hoa khác.

Để tác động đến những người còn đang lưỡng lự, băng nhóm này còn cung cấp cho người chơi các gói bảo hiểm, với lời hứa sẽ hoàn lại tiền nếu họ không thắng sau sáu trận cá cược. Tuy nhiên, trong thời gian số lượng người chơi tăng cao, những tên “đầu sỏ” đường dây đã đánh sập các trang mạng để chiếm đoạt tiền từ ví điện tử của họ cũng như để tránh bị cảnh sát phát hiện.

Cảnh sát đã tịch thu các tang vật gồm 55 máy tính xách tay và máy tính để bàn, 39 điện thoại di động, và 7 xe hơi hạng sang. Ngoài ra, băng nhóm này còn được biết là đã thiết lập mạng lưới đánh bạc quy mô lớn ở nhiều tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc.