Cảnh sát viên Vũ Nguyễn tử vong vì vận động quá mức dưới trời nóng

Cảnh sát viên Vũ Nguyễn tử vong vì vận động quá mức dưới trời nóng

Ảnh: WKYC

Một cảnh sát viên gốc Việt ở Ohio qua đời tại bệnh viện, nhiều ngày sau khi ngất xỉu trong một cuộc huấn luyện ngoài trời nóng hơn 90 độ F.

Cảnh sát viên Vũ Nguyễn, 50 tuổi, thuộc sở cảnh sát Cleveland, đã tử vong vì một chứng bệnh trở nên nguy hiểm chết người khi cơ thể hoạt động quá mức. Đó là kết quả giảo nghiệm do cơ quan pháp y quận hạt Cuyahoga đưa ra hôm Thứ Ba 31/07.

Ông Vũ bất tỉnh sau khi hoàn tất cuộc chạy một dặm rưỡi, và qua đời hôm 6 tháng 7. Cơ quan pháp y cho biết, ông Vũ chết vì lao lực gây ra do chứng tiêu cơ vân, hay rahbdomyolysis. Tiêu cơ vân là một chứng bệnh trong đó các bắp thịt bị thương tổn, tiết những độc tố nguy hiểm vào máu trong khi người bệnh dùng sức quá mức, đưa đến suy cơ quan nội tạng.

Ông Vũ Nguyễn cùng gia đình đến Hoa Kỳ tị nạn khi còn là một cậu bé 7 tuổi. Cha của ông Vũ là một cảnh sát trưởng ở Sài Gòn, và ông Vũ luôn muốn tiếp bước cha.

Sau khi ông Vũ qua đời để lại người vợ và hai con gái nhỏ, cả thành phố Cleveland- nơi ông phục vụ trong lực lượng cảnh sát từ 20 năm qua- đã treo nơ xanh dương tưởng niệm trên các cột đèn, cột điện và cây cối. Thị xã Avon, nơi ông Vũ cư ngụ, cũng ra lệnh treo cờ rủ ba ngày để tưởng nhớ cảnh sát viên được cộng đồng quý mến. Hàng ngàn cảnh sát viên từ khắp nước Mỹ đã tham dự tang lễ của ông Vũ Nguyễn.

Huy Lam / SBTN