Cảnh sát viên San Jose bị bắt vì liên quan băng đảng gốc Việt

Cảnh sát viên San Jose bị bắt vì liên quan băng đảng gốc Việt

San Jose, California — Sở Cảnh Sát San Jose SJPD loan báo đã bắt giữ một cảnh sát viên của chính mình, trong khuôn khổ một chiến dịch mang tên “Gang of Thrones”, hay “Băng Đảng Vương Miện”.

SJPD cho hay sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào lúc 3 giờ chiều 24/08 để công bố các chi tiết. Các giới chức của FBI và Cơ Quan Bài Trừ Ma Túy DEA ở San Jose cũng sẽ có mặt, để nói về vụ bắt giữ hàng loạt nghi can trong một cuộc điều tra lớn về một băng đảng tội phạm đường phố gốc Việt. SJPD nói rằng cảnh sát viên bị bắt đã phục vụ 9 năm rưỡi trong ngành.

Một nguồn tin cảnh sát cho biết cảnh sát viên đó là ông Derrick Antonio. Ông Antonio đã bị đưa vào nhà tù quận hạt Santa Clara, với các cáo buộc gồm 5 tội đại hình về truy cập máy điện toán trái phép và một tội đại hình về đồng lõa với tội phạm.

Chiến dịch “Gang of Thrones” được Đơn Vị Điều Tra Băng Đảng của SJPD phát động hồi tháng 3 năm nay. Băng đảng người Việt bị điều tra được cho là đã thực hiện nhiều vụ phạm pháp bao gồm: tấn công, tống tiền, ma túy, cá độ, hối lộ và cờ bạc bất hợp pháp. Các thành viên băng đảng này được cho là hoạt động tại nhiều tiệm cà phê Việt Nam trong vùng, nơi bọn chúng thường xuyên tống tiền các chủ tiệm. Các nguồn tin cảnh sát cho biết 21 người đã bị bắt giữ trong ngày Thứ Ba 23/08, liên quan tới cuộc điều tra này.

Huy Lam / SBTN