01/03/2014 | 4

Cảnh sát vây bắt một ông có súng gây rối phiên tòa

Cảnh sát vây bắt một ông có súng gây rối phiên tòa

Brevard, Florida. (CBS)
Theo Sở Cảnh sát Quận Brevard, một người giơ súng ở phía trước tòa án Quận Brevard khiến nơi đây bị phong tỏa suốt buổi sáng. Trực thăng của đài Sky 6 địa phương bay ngang hiện trường, ghi lại cảnh các nhân viên chức trách thương lượng với tay súng, trong khi người này tiếp tục chĩa súng về phía họ.
Từ trên trực thăng, phóng viên Sky 6 nhìn thấy nhiều cảnh sát lố nhố trên mái tòa án bao vây tay súng. Các nhân chứng cho biết, thấy tay súng thét to về phía cảnh sát, nhưng không rõ ông ta la thét câu gì. Hai trường trung học Viera và Viera Charter đều tọa lạc gần tòa án bị đóng cửa để bảo đảm an toàn. Cuộc phong tỏa xảy ra đồng thời với việc tòa án lựa chọn bồi thẩm đoàn vụ xử Brandon Bradley, người bị buộc tội giết chết phó cảnh sát trưởng Quận Brevard Barbara Pill.
Nhật báo Florida Today cho biết, cảnh sát nhốt tất cả mọi người bên trong tòa nhà, di chuyển nhân viên ra khỏi phòng đợi, ra lệnh cho những người trong bãi đậu xe tìm chỗ nấp hoặc dời ra phía sau tòa nhà. Florida Today nói thêm khoảng 20 cảnh sát chĩa súng về phía người đàn ông và sẵn sàng ứng chiến. Tất cả lối vào tòa án đều bị ngăn chặn. – N. Trần