28/11/2015 | 0

Cảnh sát và Vệ binh QG tuần tra nhà ga Penn New York

Cảnh sát và Vệ binh QG tuần tra nhà ga Penn New York

New York, New York. (Reuters) – Trong nỗi lo sợ trước các cuộc tấn công chết người của phiến quân quốc gia Hồi giáo ở Paris, cư dân thành phố New York vẫn cảm thấy an ủi, khi chứng kiến các biện pháp an ninh bổ sung được thực hiện trong mùa Tạ Ơn.

Cách đây hơn một tuần, phiến quân quốc gia Hồi giáo gọi tắt là ISIS, phát hành một đoạn video quay cảnh New York với hình ảnh một kẻ đánh bom tự sát chuẩn bị cuộc tấn công. Các viên chức thành phố cho biết hình ảnh trong video của ISIS là cũ, và không có bằng chứng về mối đe dọa cụ thể và đáng tin đối với New York. Nhóm ISIS tuyên bố nhận trách nhiệm cho nhiều cuộc tấn công cùng một lúc vào Paris, tối 13 tháng 11, giết chết ít nhất 130 người tại một sân vận động, một phòng hòa nhạc, nhiều nhà hàng và quán rượu. Hình ảnh nhân viên cảnh sát New York NYPD và vệ binh quốc gia xuất hiện dày đặc, tuần tra tại nhà ga Penn hôm thứ Sáu, một ngày sau lễ Thanksgiving làm nhiều người cảm động. Cư dân Brian Sugar nói gia đình ông có mặt ở Central Park hôm thứ Năm, chứng kiến hàng trăm cảnh sát đứng canh chừng sự an toàn cho người dân. Hình ảnh đó mang lại cảm giác an toàn, trước những gì đang xảy ra trên thế giới.

Cư dân Carolee McKay nói hành khách cảm thấy an toàn khi biết rằng nếu có chuyện gì xảy ra, nhân viên công lực đang có mặt ở bên cạnh họ. (Mai Đức)