16/02/2016 | 1

Cảnh sát và chó được cứu từ hồ đóng băng

Cảnh sát và chó được cứu từ hồ đóng băng

Somers, New York. (CBS) — Một cuộc giải cứu kịp lúc đã diễn ra trên một mặt hồ đóng băng ở phía bắc quận hạt Westchester, tiểu bang New York hồi cuối tuần vừa qua.

Các nhân viên cứu hỏa đã cứu được một cảnh sát viên tiểu bang New York bị mắc kẹt trong lớp băng trên mặt hồ. Ông này gặp nạn trong khi tìm cách cứu một con chó. Hôm Thứ Bảy, ông John Tin ở Bensonhurst đang câu cá trên băng thì trông thấy cảnh sát viên tiểu bang Christopher Spallone đang dùng một bàn trượt tự chế, trượt về phía một con chó thuộc giống Labrador Retriever đang bị mắc kẹt. Ông Tin nói với phóng viên đài CBS2 rằng, ban đầu ông Spallone trượt trên một mảnh gỗ. Khi ông ra đến giữa hồ, băng vỡ làm cả ông lẫn con chó rơi xuống nước. Theo các nhân viên cứu nạn, ông Spallone đã đặt mình trước hiểm nguy để cứu con chó, và may mắn họ đã kịp thời có mặt.

Giám đốc Sở Cứu Hỏa Somers, ông George Wahlers nói rằng, có lẽ ông Spallone đã ở trong nước khoảng 30 giây, và chỉ cần thêm một hoặc hai phút nữa thì ông có thể đã chìm xuống. Các nhân viên cứu hỏa cho biết, mùa đông nào họ cũng kéo một vài người lên từ hồ này. Những người có giấy phép thì được quyền câu cá trên mặt hồ đóng băng, nhưng họ phải tự mình đánh giá tình trạng thời tiết và lớp băng trên mặt hồ. Ông Spallone được điều trị tại một bệnh viện địa phương và đã xuất viện. Riêng con chó được một bác sĩ thú y kiểm tra và không cần điều trị. (Huy Lam)