Cảnh sát Úc điều tra thêm hành vi đe doạ đặc biệt nghiêm trọng trong vụ thanh niên nhục mạ lá cờ vàng

Cảnh sát Úc điều tra thêm hành vi đe doạ đặc biệt nghiêm trọng trong vụ thanh niên nhục mạ lá cờ vàng

Instagram của Thịnh (FB)

Tin Vietnam.- Liên quan đến vụ nhóm thanh niên Dương Đức Thịnh nhục mạ lá cờ vàng ba sọc đỏ trên đường phố thuộc tiểu bang New South Wales, Úc, và chuỗi hành động đe doạ tính mạng của lực lượng tay sai Cộng sản đối với Cộng đồng người Việt Tự do tại nơi xảy ra sự việc, vào ngày 4 tháng 5 năm 2021, ông Paul Huy Nguyễn, Chủ tịch Cộng đồng cho biết, cảnh sát đang điều tra sự việc.

Trước đó, vào tối 3 tháng 5, hiệu trưởng trường trung học Marrickville đã ra quyết định đình chỉ học ngay lập tức Nguyễn Đức Thịnh và toàn bộ những học sinh đi cùng Thịnh trong đoạn video. Vị hiệu trưởng khẳng định, hành động của nhóm học sinh đã đi ngược lại tinh thần hoà hợp, và đoàn kết văn hoá của trường. Hiện phía cảnh sát đang xem xét việc phạt tội huỷ hoại tài sản cá nhân của nhóm học sinh, đồng thời thực hiện điều tra xem hành động trên là của một cá nhân mang tính tự phát, hay có tổ chức đứng sau.

Về hành động đe doạ tính mạng của lực lượng tay sai cộng sản nhắm vào ông Paul Huy Nguyễn và Phó chủ tịch Kate Hoàng, phía cảnh sát khẳng định sẽ chuyển sự việc đến cơ quan điều tra đặc biệt vì tính chất nghiêm trọng của lời đe doạ. Phía Cảnh sát cho biết thêm, Chính phủ Úc sẽ không chấp nhận các hành vi mang tính bạo động của bất kỳ cá nhân nào.

Thẻ học sinh- Nguồn hình Facebook Nguyễn Tất Phương

Vào ngày 5 tháng 5 năm 2021, cộng đồng mạng xã hội đã tìm ra thẻ sinh viên của Dương Đức Thịnh và cho biết, lúc giật cờ vàng Thịnh đã đủ 18 tuổi 2 ngày. Về mặt luật pháp, Thịnh không còn ở tuổi vị thành niên, và đã đủ tuổi để tự chịu trách nhiệm về tội hình sự nếu có trong sự việc.

An Nhiên