09/05/2021 | 5

Cảnh sát truy tìm nghi can sau khi 2 phụ nữ, và 1 bé gái 4 tuổi bị thương trong vụ nổ súng ở Times Square

Cảnh sát truy tìm nghi can sau khi 2 phụ nữ, và 1 bé gái 4 tuổi bị thương trong vụ nổ súng ở Times Square

Tin từ TIMES SQUARE, Manhattan — Sở Cảnh sát New York cho biết, vào hôm thứ Bảy (8 tháng 5), hai phụ nữ và một bé gái 4 tuổi đã bị bắn ở Times Square. Hiện các cảnh sát đang truy tìm ít nhất một nghi can. Các nhà chức trách cho biết, các nạn nhân bị bắn vào khoảng 4 giờ 55 chiều tại góc đường West 45th Street và 7th Avenue ở Manhattan.

Đài KTLA cho biết nghi can đã nổ súng ba lần. Sở Cứu hỏa Thành phố New York cho biết ba nạn nhân đã được đưa đến các bệnh viện địa phương, trong đó có hai người được xác nhận là đã bị bắn. Bé gái 4 tuổi đến từ Brooklyn đã bị bắn vào chân. Một phụ nữ ở Rhode Island, đến New York để xem tượng Nữ thần Tự do, cũng bị bắn vào chân. Và một phụ nữ New Jersey bị bắn vào bàn chân.

Ủy viên Dermot Shea nói rằng bé gái 4 tuổi đang ở Times Square mua đồ chơi với gia đình thì cô bé bị bắn. Cảnh sát cho hay vẫn chưa thu hồi được khẩu súng nào, nhưng họ tìm thấy ba vỏ đạn pháo cỡ nòng .25 trên đường West 45th Street.

Ủy viên cảnh sát Dermot Shea cho rằng việc cải cách tiền thế chân tại ngoại và các chính sách khác đã cho phép tội phạm hoành hành trở lại quá nhanh, và ông hứa sẽ ưu tiên sự an toàn của người dân lên hàng đầu. Cảnh sát nói rằng hai người phụ nữ và bé gái 4 tuổi dường như là những người ngoài cuộc vô tội trong sự việc, vì theo thông tin điều tra ban đầu, khởi sự của vụ nổ súng liên quan đến một cuộc tranh chấp của hai đến bốn người.