28/04/2021 | 60

Cảnh sát truy tìm 4 nghi can cướp có vũ trang tại trung tâm mua sắm ở thành phố Irvine

Cảnh sát truy tìm 4 nghi can cướp có vũ trang tại trung tâm mua sắm ở thành phố Irvine

Vào hôm thứ Ba (27/4), các viên chức cho biết cảnh sát đang tìm kiếm sự hỗ trợ của công chúng để xác định danh tánh 4 người đàn ông bị tình nghi liên quan đến một vụ cướp có vũ trang tại một trung tâm mua sắm ở thành phố Irvine vào cuối tuần qua.

Trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Cảnh sát Irvine cho biết vào khoảng 4 giờ chiều hôm Chủ nhật (26/4), cảnh sát nhận được báo cáo về một vụ cướp có chủ đích ở Trung tâm Mua sắm Harvard Place góc đường Harvard và đường Main Street. Một cuộc điều tra và video từ người ngoài cuộc cho thấy một chiếc xe hơi Mercedes màu trắng đã di chuyển ngang qua khi nạn nhân đang đi ra từ nhà hàng Rubio’s Coastal Grill. Chiếc Mercedes sau đó dừng lại giữa bãi đậu xe và hai người đàn ông đã ra ngoài.

Trong khi đó, một chiếc xe Nissan Sentra màu xám dừng dại gần đó và có thêm hai người đàn ông bước ra khỏi chiếc xe, một người cầm khẩu súng lục trên tay phải khi chạy về phía nạn nhân. Khi nhìn thấy người đàn ông cầm súng, nạn nhân đã chạy về phía một nhà hàng gần đó và bị nghi can đuổi theo. Nghi can cầm súng đã không vào nhà hàng và cùng ba nghi can còn lại tụ tập gần một chiếc Range Rover màu trắng đang đậu trong bãi giữ xe và có vẻ như đang nói chuyện với ai đó bên trong, sau đó cả 4 nghi can đều rời đi.

Cơ quan cảnh sát cho rằng đây là một sự việc ngẫu nhiên và không gây mối nguy hiểm nào cho cộng đồng. Các nhà điều tra vẫn chưa rõ nguyên nhân nạn nhân bị nhắm đến nhưng bốn nghi can có thể đã bám đuôi anh đến Irvine từ Los Angeles.