24/09/2021 | 15

Cảnh sát truy nã bạn trai của Gabby Petito với cáo buộc sử dụng thẻ ngân hàng của nạn nhân

Cảnh sát truy nã bạn trai của Gabby Petito với cáo buộc sử dụng thẻ ngân hàng của nạn nhân

Hôm thứ Năm (23 tháng 9), sau cái chết của nữ blogger du lịch 22 tuổi Gabby Petito, bạn trai cô là Brian Laundrie đang bị cảnh sát truy bắt với cáo buộc lừa đảo sử dụng thẻ ngân hàng (debit card) và số nhận dạng cá nhân (personal ID) của Petio.

Cảnh sát đã ban hành lệnh khám xét đối với Laundrie, 23 tuổi, khi anh ta biến mất sau khi bồi thẩm đoàn tại Tòa án Quận Wyoming truy tố Laundrie sử dụng hơn 1,000 Mỹ kim trong thẻ ngân hàng từ ngày 30 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9. Hiện Laundrie chưa bị buộc tội trong cái chết của Petito. Hiện đã 6 ngày từ khi lệnh tìm kiếm nghi can được bắt đầu.

Cảnh sát và các nhân viên FBI cùng phối hợp tìm kiếm nhưng hiện vẫn còn đang gặp nhiều khó khăn. Thi thể của Petito được phát hiện vào ngày 19 tháng 9 gần khu cắm trại Spread Creek Dispersed Campground trong rừng quốc gia Bridger-Teton National Forest, phía tây Wyoming. Các điều tra viên cho rằng cái chết của cô Petito là một vụ giết người, nhưng họ không tiết lộ nguyên nhân cái chết. Petito được nhìn thấy lần cuối vào ngày 24 tháng 8 và được cho là đã bị giết vào khoảng từ ngày 27 đến 30 tháng 8.

Kể từ khi Petito được mẹ cô trình báo mất tích từ ngày 11 tháng 9, cộng đồng hiện đang rất quan tâm và theo dõi chặt chẽ vụ án trên các cơ quan truyền thông. Các điều tra viên vẫn đang làm rõ thêm chi tiết vụ án; và vào hôm thứ Năm, FBI đã kêu gọi sự hỗ trợ của bất kỳ ai có thông tin.