Đang tải...
25/03/2020 | 1

Cảnh sát trưởng và luật sư quận Los Angeles tranh cãi liệu có nên đóng các cửa hàng súng trong khủng hoảng coronavirus

Cảnh sát trưởng và luật sư quận Los Angeles tranh cãi liệu có nên đóng các cửa hàng súng trong khủng hoảng coronavirus

Ảnh: Reuters

Vào ngày thứ ba (24 tháng 3), cảnh sát trưởng Quận Los Angeles cho biết các cửa hàng bán súng không thuộc danh sách các công ty thiết yếu, và ra lệnh cho lực lượng cảnh sát bảo đảm những cửa hàng này đóng cửa trong mùa dịch coronavirus. Tuy nhiên, chỉ vài giờ sau đó, luật sư hàng đầu quận nói rằng các cửa hàng này vẫn có thể mở cửa.

Vào tuần trước, Los Angeles đã ban hành lệnh ở nhà, yêu cầu tất cả các công ty không thiết yếu phải đóng cửa để làm chậm sự lây lan của virus. Lệnh này không đề cập cụ thể đến các cửa hàng súng, khiến văn phòng biện lý quận Los Angeles đưa ra một tuyên bố vào cuối ngày thứ ba nói rằng “các cửa hàng súng là công ty thiết yếu.”

Trước đó, cảnh sát trưởng Los Angeles cho biết một kẽ hở trong lệnh cấm đã cho phép các cửa hàng súng tiếp tục mở cửa, và nhiều nơi đã thu hút hàng dài khách hàng. Ông Alex Villanueva, cảnh sát trưởng LA cho biết việc các nhà lập pháp cho phép cửa hàng súng mở cửa là để phục vụ các sở cảnh sát và các tổ chức an ninh khác, và không phải “một giấy phép cho mọi người đổ xô đến mua súng.” Tuy nhiên, hành động này của ông Villanueva đã khiến những người ủng hộ Tu Chánh Án Thứ Hai phẫn nộ và họ sẽ thách thức ông tại tòa án.

Sam Paredes, giám đốc điều hành của Gun Owners of California, cho biết tổ chức của ông đang xem xét hành động pháp lý để hủy bỏ quyết định của ông Villanueva. Trong khi đó, luật sư Chuck Michel, luật sư của Hiệp hội Súng trường California, cho biết tổ chức này đang cố gắng hợp tác với chính quyền địa phương để duy trì cửa hàng súng. Ông Michel cho biết những cửa hàng này không chỉ bán súng mà còn bán dụng cụ cắm trại, dụng cụ sinh tồn, những thứ mà người dân có thể cần trong thời kỷ khủng hoảng này. (BBT)

Loading...