03/10/2015 | 0

Cảnh sát trưởng thề không bao giờ nhắc tới tên nghi can

Cảnh sát trưởng thề không bao giờ nhắc tới tên nghi can

Roseburg, Oregon. (Reuters) – Cảnh sát trưởng Roseburg có một hành động bất thường là từ chối không công bố danh tính nghi can bắn chết 9 người tại Đại học Cộng đồng Umpqua.

Ông nhấn mạnh sẽ không làm gì nêu danh tánh nghi can như một hành động tôn vinh mục đích giết người của hắn. Hai ngày sau khi vụ nổ súng xảy ra tại thành phố Roseburg, các nhà điều tra địa phương và liên bang cố gắng xác định xem động cơ bắn chết người hàng loạt này là gì. Thành phố nhỏ Roseburg bàng hoàng và đau đớn trước cái chết của 9 sinh viên vô tội, dấy lên cuộc tranh luận không dứt trên toàn quốc về việc kiểm soát súng. Các nhà chức trách tiết lộ một số thông tin ít ỏi, dường như họ muốn tìm hiểu thêm về nghi can và lý do tại sao nghi can giết người theo kiểu hành quyết.

Theo cảnh sát trưởng John Hanlin, ông tin rằng truyền thông báo chí có trách nhiệm trong các vụ nổ súng. Họ tranh nhau khai thác thông tin giật gân về các vụ nổ súng cũng như về hung thủ. Chỉ có truyền thông báo chí tôn vinh những cái tên không ai muốn nhắc tới, mang lại nguồn cảm hứng cho các hung thủ trong tương lai. Quyết định của cảnh sát trưởng được cư dân Roseburg ủng hộ. Celinez Nunez là nhân viên Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ, cho biết nghi can sở hữu 13 khẩu súng, và tất cả đều được mua một cách hợp pháp. (Mai Đức)