04/11/2017 | 6

Cảnh sát trưởng Las Vegas: Stephen Paddock từng thua bài nhiều tiền và bị trầm cảm

Cảnh sát trưởng Las Vegas: Stephen Paddock từng thua bài nhiều tiền và bị trầm cảm

Las Vegas, Nevada. (CBS) – Cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Las Vegas cho biết Stephen Paddock- hung thủ  bắn chết 58 người tại một đại hội âm nhạc ở Las Vegas vào tháng trước- từng bị trầm cảm sau khi mất một số tiền đáng kể trong 2 năm qua.

Đó có thể là một “yếu tố quyết định” trong vụ nổ súng giết chết nhiều người nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại. Trò chuyện với phóng viên CBS Las Vegas, cảnh sát trưởng Joe Lombardo cho biết Paddock là nhà đầu tư địa ốc, nhưng cũng là một “con bạc” cao cấp, thua rất nhiều tiền từ tháng 9 năm 2015 tới nay. Theo ông Lombardo, Paddock là một cá nhân thường hoạt động theo cảm tính hoặc tình trạng tâm lý, thích được công nhận trong môi trường sòng bạc, thích được gia đình, người thân và bạn bè ngưỡng mộ. Việc mất một số tiền lớn như vậy tác động tới tâm lý của Paddock trong một thời gian, dẫn tới quyết định phải làm điều mà Paddock đã làm.

Tuy vậy, các nhà điều tra vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính xác về nguyên nhân khiến Paddock đã hành động giết người.

Nhân viên FBI tìm kiếm xem nghi can có liên hệ với các nhóm cực đoan nào ở ngoại quốc không, nhưng hầu như không tìm ra một bằng chứng nào. Cảnh sát trưởng Lombardo cho biết  Paddock lên kế hoạch tấn công một cách tỉ mỉ và tìm cách che giấu kế hoạch. Nhân viên khách sạn không ai biết Paddock mang 23 khẩu súng vào phòng. (Mai Đức)