04/08/2018 | 1

Cảnh sát trưởng Las Vegas không tìm thấy động cơ của Stephen Paddock trong vụ thảm sát 58 người

Cảnh sát trưởng Las Vegas không tìm thấy động cơ của Stephen Paddock trong vụ thảm sát 58 người

Ảnh: CBS

Las Vegas, Nevada – Theo báo cáo cuộc điều tra được Sở Cảnh Sát Las Vegas công bố hôm Thứ Sáu 3 tháng 8, vài tháng trước khi thực hiện cuộc thảm sát tại buổi hòa nhạc ở Las Vegas, nghi can Stephen Paddock đốt cháy hơn 1.5 triệu Mỹ Kim ở các sòng bạc, thường xuyên bị súng ám ảnh, và tâm thần không ổn định. Paddock dần dần tự tách khỏi mối quan hệ với người bạn gái của ông.

Với những tiết lộ đó, cảnh sát Las Vegas tuyên bố họ kết thúc cuộc điều tra kéo dài 10 tháng mà không có sự trả lời dứt khoát cho câu hỏi tại sao Paddock, một người thích đánh bạc lớn, bí mật tích trữ vũ khí và thực hiện vụ nổ súng chết người nhiều nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại. Cảnh sát trưởng Joe Lombardo của Clark County nói rằng cuộc phỏng vấn với bác sĩ của Paddock cho thấy người này có dấu hiệu của một tâm trí rối loạn, nhưng không có hành vi nguy hiểm nào liên quan tới vụ thảm sát. Ông Lombardo nói với các phóng viên rằng Paddock không để lại bất cứ tuyên bố nào, cũng không có thông điệp hoặc tin nhắn nào để trả lời câu hỏi cho nguyên nhấn giết chết 58 người và làm bị thương hơn 800 người khác.

Ông Lombardo cho biết cơ quan FBI sẽ phát hành báo cáo về cuộc điều tra cuối cùng vào cuối năm nay, bao gồm hồ sơ tâm lý của Paddock, và họ cam kết sẽ không bỏ sót bất cứ chi tiết nào trong tiến trình điều tra. (Mai Đức)