04/12/2015 | 0

Cảnh sát trưởng kêu gọi người có giấy phép cầm súng bảo vệ cộng đồng

Cảnh sát trưởng kêu gọi người có giấy phép cầm súng bảo vệ cộng đồng

Kingston, New York. (CBS) – “Tất cả mọi người có giấy phép sở hữu súng ở Ulster County nên cầm súng để bảo vệ cộng đồng.” Thông điệp trên là của cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát Ulster County đưa ra hôm thứ Năm.

Cộng đồng này nằm cách thành phố New York 2 giờ lái xe. Trên Facebook của Sở Cảnh sát, Cảnh sát trưởng Paul Van Blarcum viết sau những vụ thảm sát ở Mỹ và trên thế giới, ông muốn khuyến khích công dân Ulster County, những người có giấy phép mang vũ khí nên làm đúng như vậy. Họ phải tận dụng quyền mang súng hợp pháp để tự vệ, cũng như để bảo vệ những người chung quanh. Họ phải bảo đảm sử dụng súng thành thạo và thoải mái khi mang súng. Họ phải hiểu biết luật pháp của tiểu bang New York về việc mang súng, và hiểu đây là điều hợp pháp.

Cảnh sát trưởng đưa ra lời kêu gọi sau khi các nhà chức trách xác nhận cặp vợ chồng Hồi giáo xả đạn vào một buổi tiệc, giết chết 14 người và làm bị thương 21 người ở San Bernardino, California. Ông Blarcum cũng nhắc nhân viên cảnh sát đang còn làm việc cũng như nghỉ hưu, nên mang theo súng mỗi khi ra ngoài. Nếu chính phủ liên bang không thể bảo vệ an ninh và an toàn cho họ, thì họ phải chuẩn bị đối phó trước mọi tình huống.

Tất nhiên thông điệp của ông Blarcum dấy lên một cuộc tranh cãi trong cộng đồng, giữa phe đồng ý và phe phản đối. (Mai Đức)