21/05/2018 | 2

Cảnh sát trưởng Houston: không bỏ phiếu cho chính khách chỉ đưa ra lời cầu nguyện sau mỗi vụ nổ súng

Cảnh sát trưởng Houston: không bỏ phiếu cho chính khách chỉ đưa ra lời cầu nguyện sau mỗi vụ nổ súng

Ảnh: Reuters

Houston, Texas – Cảnh Sát Trưởng thành phố Houston Art Acevedo chỉ trích viên chức được bầu ở các cấp (từ tiểu bang tới liên bang) không làm gì cả trước những vụ nổ súng ở trường học trên toàn đất nước.

Ông Acevedo đưa ra bình luận trên trong chương trình “Face the Nation”  của Đài CBS News, sau vụ nổ súng mới nhất tại trường trung học Santa Fe, khiến 10 người thiệt mạng. Theo ông Acevedo, các lãnh đạo chính trị không đáp ứng ý muốn của cử tri mỗi khi nói đến quy định về súng và cải cách súng. Ông Acevedo nói thêm rằng “chính quyền địa phương đang bắt đầu tạo sự khác biệt” bằng cách ban hành cải cách của riêng họ. Ông tin rằng tất cả người Mỹ, kể cả người sở hữu súng, đều ủng hộ ý thức về súng, cũng như các luật súng, để ngăn chặn việc súng đạn rơi vào tay người không tốt.

Ông Acevedo đăng bài trên Facebook, nói rằng ông chảy nước mắt vì đau đớn, buồn bã, và giận dữ trước vụ nổ súng ở Texas. Bài viết của ông lập tức trở thành một cơn sốt.

Theo Thống Đốc Texas Greg Abbott, nghi can sử dụng một súng trường và một súng lục của người cha, và hai khẩu súng này đều được mua hợp pháp. Thống Đốc không rõ người cha này có biết con trai mình lấy trộm vũ khí của ông hay không. Cảnh Sát Trưởng Acevedo cảnh cáo nếu phụ huynh có súng mà không bảo đảm về súng, không ngăn cản con em tới gần súng, thì trong trường hợp chúng thực hiện cuộc tấn công, phụ huynh phải chịu trách nhiệm. (Mai Đức)