12/03/2015 | 0

Cảnh sát trưởng Ferguson từ chức sau khi bị báo cáo của Bộ Tư Pháp chỉ trích

Cảnh sát trưởng Ferguson từ chức sau khi bị báo cáo của Bộ Tư Pháp chỉ trích

Ferguson, Missouri. (Reuters) – Cảnh sát trưởng thành phố Ferguson từ chức hôm thứ Tư, sau khi báo cáo của Bộ Tư Pháp với lời lẽ chỉ trích nặng nề nói rằng lực lượng cảnh sát thành phố này kỳ thị người da đen.

Cảnh sát trưởng Thomas Jackson trở thành tâm điểm của sự chỉ trích dữ dội, về tình trạng kỳ thị chủng tộc có hệ thống tại Sở Cảnh sát Ferguson. Quyết định từ chức của Cảnh sát trưởng được thành phố công bố trong một thông báo ngắn, là vụ mới nhất trong một loạt các cuộc ra đi của những người có trách nhiệm quan trọng tại thành phố, sau khi Bộ Tư Pháp công bố kết quả điều tra, phát hiện các hoạt động vi hiến của lực lượng cảnh sát. Trong buổi họp báo, Thị trưởng James Knowles nói cảnh sát trưởng là một người đáng kính, luôn có mặt khi biết người dân đang cần đến ông.

Ra đi là một quyết định khó khăn đối với ông cũng như đối với thành phố, nhưng ông tin rằng đây là cách tốt nhất không chỉ cho thành phố mà còn cho lực lượng cảnh sát phục vụ công chúng dưới quyền ông. Ông ra đi là để Sở Cảnh sát Ferguson được tồn tại. Vào đầu tuần này, viên quản lý thành phố John Shaw là người chịu trách nhiệm về những hoạt động của thành phố, và Thẩm phán tòa án Ferguson Ronald Brockmeyer đã tuyên bố từ chức. Ba nhân viên khác của cảnh sát và tòa án cũng rời bỏ công việc sau khi Bộ Tư Pháp phát hành báo cáo. (Mai Đức)