Đang tải...
15/02/2017 | 2

Cảnh sát Trung Cộng xuất hiện khắp nơi ở Tân Cương sau vụ khủng bố

Cảnh sát Trung Cộng xuất hiện khắp nơi ở Tân Cương sau vụ khủng bố

Ảnh: scmp.com

Tân Cương, Trung Cộng. (Reuters) – Các cảnh sát vũ trang, mặc áo chống đạn, xuất hiện khắp nơi trên các con đường thuộc Pishan County, Tân Cương vào hôm 15/02, một ngày sau khi 8 người đã thiệt mạng trong 1 vụ tấn công bằng dao.

Quận hạt đã ra lệnh báo động ở mức cao nhất, sau vụ tấn công khủng bố. Ba kẻ tấn công đã dùng dao đâm chém người dân trong một khu dân cư. Năm cư dân bị sát hại, và 3 kẻ tấn công bị cảnh sát bắn chết. Ngoài ra, 5 người khác cũng bị thương nặng.

Nhà chức trách chưa công bố danh tính các nạn nhân và nghi can, nhưng một số người dân nói rằng, những kẻ tấn công là người Uygur – một cộng đồng Hồi giáo thiểu số tại Tân Cương. Vụ đâm chém xảy ra tại cổng vào của khu dân cư nằm phía tây thành phố, gần các tòa nhà văn phòng của chính quyền địa phương.

Hôm 15/02, hầu hết các cơ sở kinh doanh và cửa hàng đều mở cửa hoạt động bình thường, bất chấp sự hiện diện dày đặc của lực lượng an ninh.

Pishan County từng bị giới an ninh gọi là cái nôi của chủ nghĩa khủng bố, sau một vụ đánh bom tự sát xảy ra vào 3 năm trước. Vào tháng 5, 2014, bốn người đến từ Pishan đã gây ra nhiều vụ đánh bom tự sát tại một phiên chợ buổi sáng ở thủ phủ Urumqi của Tân Cương, khiến 39 người thiệt mạng và gần 100 người bị thương.

Tân Cương đã chứng kiến nhiều vụ tấn công bạo lực trong những năm gần đây, và chính quyền Trung Cộng cáo buộc những tổ chức Hồi giáo ly khai là thủ phạm của các sự việc này. (Ngô Bảo)

Loading...