04/05/2021 | 23

Cảnh sát triệt phá trang web trao đổi hình ảnh khiêu dâm trẻ em với hơn 400,000 thành viên 

Cảnh sát triệt phá trang web trao đổi hình ảnh khiêu dâm trẻ em với hơn 400,000 thành viên 

Tin từ London – Vào hôm thứ Hai (3/5), cảnh sát và các công tố viên thông báo cảnh sát Đức đã bắt giữ 4 thành viên của một băng nhóm bị tình nghi đứng sau một trong những trang web lạm dụng trẻ em lớn nhất thế giới với hơn 400,000 thành viên. 

Trong một tuyên bố, BKA, cơ quan cảnh sát liên bang của Đức, cho biết chiến dịch có sự tham gia của các cảnh sát liên bang và địa phương trên khắp nước Đức và bắt giữ 3 người đàn ông bị cáo buộc điều hành Boystown, một nền tảng phát tán hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em. Cảnh sát cũng bắt giữ một người đàn ông ở Paraguay, người sắp bị dẫn độ đến Frankfurt. Vụ bắt giữ diễn ra vào giữa tháng 4 nhưng mới được công bố vào hôm thứ Hai. 

BKA cho biết trang web này không còn hoạt động, đồng thời cho biết thêm rằng một số lượng không xác định các trang web có liên quan cũng đã bị đóng cửa. Các nghi can bị bắt giữ có độ tuổi từ 40 đến 64 tuổi và không được nêu danh tánh theo luật pháp Đức. Ba nghi can bị bắt ở Đức bị cáo buộc là người sáng lập và duy trì trang web, cũng như đưa ra hướng dẫn cho các thành viên để tránh bị bắt.

Trang web nằm trên dark web (tạm dịch: web đen), một loại trang web được mã hóa và không thể truy cập được thông qua các trình duyệt web hoặc công cụ tìm kiếm thông thường. Cảnh sát cho biết trang web đã tồn tại ít nhất từ tháng 6/2019 và dùng để trao đổi nội dung khiêu dâm trẻ em trên toàn thế giới, chủ yếu là các đoạn video lạm dụng các bé trai.