Cảnh sát triệt phá đường dây buôn người ở Đức và Slovakia

Cảnh sát triệt phá đường dây buôn người ở Đức và Slovakia

Ba người vừa bị bắt ở Đức và Slovakia trong các cuộc đột kích vào một tổ chức tội phạm vào hôm thứ Hai (31/5). Các nhà chức trách cho biết nhóm này bị cáo buộc buôn lậu người Việt Nam sang các nước châu Âu với mức giá cao, sau đó buộc họ phải trả nợ tại các tiệm massage, nhà thổ và những nơi khác.

Cảnh sát Berlin bắt giữ một phụ nữ Việt Nam sống ở thủ đô của Đức, trong khi một phụ nữ Slovakia bị bắt giữ ở Bratislava. Họ được cho là thành viên của một nhóm nghi can lớn hơn, bao gồm một số người Việt Nam, một người Đức và hai người Slovakia, những người đưa người Việt Nam đến châu Âu bằng các visa được cấp một cách bất hợp pháp. Họ bị cáo buộc yêu cầu chi trả từ 13,000 € đến 21,000 € cho các cuộc hành trình, mà các nhà điều tra nghi ngờ phải được làm việc trừ nợ trong các xưởng làm móng, tiệm massage và các căn nhà được sử dụng làm nhà thổ.

Một cuộc điều tra với sự tham gia của cảnh sát Đức, cảnh sát Slovakia và Europol phát hiện ra rằng 250 di dân Việt Nam bị nhóm này đưa vào khu vực một cách trái phép. Họ nhận được visa Schengen hợp lệ dựa trên các lý do giả từ các công ty khác nhau có liên kết với mạng lưới ở Slovakia. Khi những di dân đến từ Việt Nam, họ được đưa đến Đức bằng xe hơi riêng.

Sau đó họ bị tước đoạt đồ đạc cá nhân và bị giam giữ cho đến khi trả được nợ. Các công tố viên và cảnh sát cho biết một người đàn ông Việt Nam bị tình nghi tiêm hormone cho những phụ nữ hành nghề mại dâm ở Đức để họ không mang thai.