16/10/2021 | 0

Cảnh sát tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ bị buộc tội ngăn chặn quá trình điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1

Cảnh sát tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ bị buộc tội ngăn chặn quá trình điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ sáu (ngày 15 tháng 10), các công tố viên liên bang đã buộc tội một cảnh sát Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vì cản trở cuộc điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1.

Trong một bản cáo trạng dài sáu trang, các công tố viên nói rằng Michael Riley, đã làm cảnh sát Tòa nhà Quốc hội trong 25 năm, đã trở thành bạn bè trên Facebook với nghi can được xác định là “Person 1” vào ngày 1 tháng 1 và sau đó trực tiếp nhắn tin cho cá nhân này vào tháng 7 tháng 1.

Trong tin nhắn, Riley nói rằng ông đồng ý với lập trường chính trị của Person 1 và thúc giục người này phá hủy bằng chứng đã đăng trên mạng xã hội. Hàng trăm người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã xông vào Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 trong một nỗ lực nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử. Bốn người đã thiệt mạng trong cuộc bạo loạn, hơn 100 cảnh sát bị thương và 4 cảnh sát trong đám đông ngày hôm đó đã tự sát sau khi sự việc xảy ra.

Các công tố viên cho biết Riley đã trao đổi “hàng chục tin nhắn trực tiếp” với nghi can vào ngày 7 tháng 1, trong đó có một tin nhắn nói rằng có hơn 50 cảnh sát đã bị thương.

Mỗi tội danh mà Riley phải đối mặt đều phải chịu mức án tối đa là 20 năm tù, mặc dù các thẩm phán thường áp đặt các mức án dưới mức tối đa. Tại một phiên tòa ngắn gọn vào thứ Sáu, Thẩm phán Liên bang G.Michael Harvey đã đồng ý cho Riley được tại ngoại, ra lệnh cho anh ta không được rời khỏi Hoa Kỳ.